Cập nhật: 25/03/2015 9:17 - 1413 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý có khả năng tái phát cao nếu người bệnh không có những tuân thủ chặt chẽ trong và sau quá trình điều trị. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý trong khi điều trị viêm tuyến tiền liệt để kết quả điều trị của nam giới đạt kết quả cao.

Những lưu ý khi điều trị viêm tuyến tiền liệt

Giữ tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị

Tâm lý thoải mái

Tâm lý nôn nóng, lo sợ thái quá khi điều trị bệnh thường gặp ở 1 số bệnh nhân. Tuy nhiên, điều này chẳng những đem lại lợi ích mà còn vô tình khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Có một sức khỏe tinh thần tốt cũng đồng nghĩa là 1 động lực rất lớn trong chữa trị bệnh. Vì vậy, loại bỏ tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Xây dựng lối sống tích cực

Để việc điều trị thực sự đem lại hiệu quả tích cực, rõ rệt cho người bệnh, mỗi người bệnh cần có ý thức chủ động xây dựng lối sống ăn uống, tập luyện, các thói quen tích cực. Thay vì lựa chọn các món ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, chất béo không lành mạnh, người bệnh nên chọn thức ăn tính thiên về mát như lê tươi, cam, mía, chuối tiêu, rau cần…

chuyen-gia-tu-van

Người bệnh nên uống nhiều nước, qua bài tiểu xung rửa đường tiểu vì vi khuẩn không ngừng sinh sôi. Uống nhiều nước sẽ giúp đào thải vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu. Các loại thực phẩm giúp nhuận tràng cũng đặc biệt hữu ích với người bệnh như rau cần, cải củ, lê tươi, chuối, mật ong…

Việc tập luyện thể thao đều đặn, vừa sức giúp nâng cao thể lực, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, hãy sắp xếp cho mình 1 thời gian biểu hợp lý với việc tập luyện môn thể thao phù hợp với bạn.

Tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ

Như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian quá dài, thường xuyên đổi thuốc kháng sinh, lượng kháng sinh quá ít hoặc quá nhiều… đều góp phần khiến cho viêm tiền liệt tuyến càng trị càng nguy hiểm.

Những lưu ý khi điều trị viêm tuyến tiền liệt

Tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ

Nhiều nam giới bận rộn nên hay quên uống thuốc, không có người nhắc nhở nên liệu trình không liên tiếp, thất thường. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình và kết quả điều trị.

Nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt và đang trong quá trình điều trị nhưng lại vướng mắc 1 trong 3 vấn đề trên, hãy cân nhắc và điều chỉnh lại. Có như vậy mới nhanh chóng loại bỏ phiền toái mà bệnh gây nên.

Có thể quá trình điều trị của bạn sẽ được thực hiện trong thời gian dài, bởi vậy, hãy kiên trì và thực hiện tái khám nam khoa. Không nên tự ý sử dụng thuốc theo các lần điều trị trước đó.