Cập nhật: 14/03/2014 4:37 - 1071 Lượt xem

Để điều trị hiện tượng ít tinh trùng ở nam giới đòi hỏi về thời gian và phương pháp điều trị phù hợp theo từng nguyên nhân khác nhau. Đây là quá trình khá vất vả, cần chế độ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên kết hợp với dùng thuốc điều trị. Vì vậy, trong quá trình điều trị người bệnh phải thật sự cố gắng và lưu ý một số điểm sau.

Những lưu ý cho người tinh trùng ít trong quá trình điều trị

1. Không sử dụng quần bó, vận động thường xuyên

– Trang phục quá bó cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều trị. Nam giới nên mặc các loại quần chất liệu cotton và rộng rãi để tránh tình trạng tạo áp lực lên “cậu nhỏ”, giúp dương vật phát triển bình thường.

– Nam giới không nên quá lâu khi làm việc hay trên ô tô vì điều này sẽ khiến nhiệt độ tại “cậu nhỏ” tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến sự sinh sản của tinh binh. Đồng thời, kết hợp với các bài tập thể dục thể thao hàng ngày giúp tâm lý thoải mái hơn.

nhung-luu-y-cho-nguoi-tinh-trung-it

2. Tắm nước nóng sẽ làm tinh trùng ít đi

Đối với nam giới nếu thường xuyên tắm bằng bồn nước nóng, đặc biệt là trên 400C thì số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ giảm. Vì vậy, với nam giới chưa có con, nên chú ý giảm bớt tắm nước nóng và không nên tắm bồn.

3. Nói không với bia rượu và các chất kích thích

Trong quá trình điều trị, nam giới không nên sử dụng bia rượu hay các chất kích thích. Đây là những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng, khiến tình trùng ít đi rất nhanh.

Ngoài ra, uống rượu sẽ làm cho thai nhi sau khi sinh ra có thể chất yếu, phát triển không tốt. Vì vậy, nam giới trong thời gian kế họach sinh đẻ trước 3 tháng không nên uống rượu để đảm bảo chất lượng của tinh binh.

4. Không nên quá lạm dụng các loại thuốc nhằm cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng

Để việc sử dụng thuốc thế nào là hợp lý, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ để tránh những tác dụng phụ do thuốc gây nên.

Nếu bạn bị tinh trùng ít hay các vấn đề liên quan đến tinh trùng mà chưa tìm được phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số máy 04 6673 9999 hoặc 04 35555 3595 để các bác sỹ nam khoa  tư vấn cụ thể hơn.