Cập nhật: 02/07/2014 10:29 - 1120 Lượt xem

Là một trong những bệnh nam khoa có mức độ nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Viêm tinh hoàn đang trở thành mối lo ngại của đấng mày râu.

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn?

Bị quai bị dễ dẫn đến viêm tinh hoàn

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn hơn

– Người có phẫu thuật liên quan đến bộ phận sinh dục hoặc đường tiết niệu vì nguy cơ nhiễm trùng

– Những người không được chủng ngừa bệnh quai bị

– Có nhiễm trùng đường tiết niệu tái diễn

– Có dấu hiệu bẩm sinh bất thường ở đường tiết niệu

– Người có nhiều đối tác tình dục

– Quan hệ tình dục với một đối tác có bệnh qua đường tình dục

– Quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su

– Cá nhân đã từng mắc bệnh qua đường tình dục.

Những trường hợp trên cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng bệnh tốt để tránh bị viêm tinh hoàn. Khi phát hiện mình mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán.

Kiểm tra STD: Bác sĩ có thể chèn một tăm bông hẹp vào cuối dương vật để có được mẫu, mẫu này chảy ra từ niệu đạo. Dùng kính hiển vi để chẩn đoán hoặc nuôi để kiểm tra bệnh lậu và chlamydia.

Phân tích nước tiểu: Một mẫu nước tiểu, thu thập hoặc ở điều đầu tiên vào buổi sáng hoặc tại văn phòng của bác sĩ, phân tích trong phòng thí nghiệm cho những bất thường.

Siêu âm hình ảnh: Điều thử nghiệm này sử dụng tần số sóng âm cao để tạo ra hình ảnh chính xác của cấu trúc bên trong cơ thể, có thể được sử dụng để loại trừ xoắn của dây thuộc tinh dịch (xoắn tinh hoàn). Siêu âm Doppler màu có thể xác định nếu lưu lượng máu đến tinh hoàn bị giảm hoặc tăng lên, giúp xác định chẩn đoán orchitis.

chuyen-gia-tu-van

Hạt nhân quét tinh hoàn: Cũng được sử dụng để loại trừ xoắn tinh hoàn, kiểm tra này bao gồm việc tiêm một lượng nhỏ chất phóng xạ vào máu. Máy ảnh đặc biệt sau đó có thể phát hiện các khu vực ở tinh hoàn nhận được lưu lượng máu ít – xoắn, hoặc chảy máu nhiều hơn-xác nhận việc chẩn đoán orchitis.

Điều trị viêm tinh hoàn cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Nếu viêm đau tinh hoàn do vi rut gây nên thì có thể dùng thuốc giảm đau tùy vào mức độ của bệnh, người bệnh nghỉ ngơi – nâng bìu và áp dụng các gói lạnh.

Nếu viêm tinh hoàn do vi khuẩn cần điều trị kháng sinh. Nếu nguyên nhân của nhiễm trùng là một STD, đối tác tình dục  cũng cần điều trị.

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm đau tinh hoàn cũng như phương pháp điều trị. Hãy điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu, như vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nguồn: Phòng khám nam khoa