Cập nhật: 01/03/2014 9:14 - 869 Lượt xem

Liệt dương là bệnh lí suy giảm chức năng sinh lí ở nam giới, biểu hiện khi dương vật nam giới không có khả năng cương cứng hoặc cương cứng trong một thời gian ngắn khi giao hợp. Đối với một số trường hợp thất bại 1-2 lần khi quan hệ không được gọi là Liệt dương. Vì vậy khi có các biểu hiện của liệt dương người bệnh cần đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám, làm các thủ tục xét nghiệm để kiểm tra.

Những “đối tượng” có thể bị liệt dương

Những đối tượng nam giới dễ mắc bệnh liệt dương

Qua khảo sát của các chuyên gia hàng đầu về nam học, những người dễ mắc chứng liệt dương được thống kê như sau:

Liệt dương không chỉ là nỗi lo, sự ám ảnh của phái mạnh mà còn là nỗi buồn, thất vọng của 1 số chị em khi gặp phải hoàn cảnh có chồng hay người yêu mắc phải tình trạng này. Khi một phần bản lĩnh của nam giới là thể hiện ở khả năng giường chiếu, thì liệt dương quả thật là điều đáng lo ngại và là mối quan tâm hàng đầu của các quý ông. Vì nếu không khắc phục được sẽ mất đi sự tự tin cần thiết khi lâm trận với bạn tình. Không những thế liệt dương còn ảnh hưởng đến một số căn bệnh mãn tính: dựa trên nghiên cứu lâm sàng cho thấy, đa số người bệnh bị liệt dương đều có bị đồng thời với một số căn bệnh mãn tính khác như:

– Người bị cao huyết áp có rối loạn cương dương ở những mức độ khác nhau chiếm 68%

– Người bị rối loạn lipid máu chiếm 60%

– Người có vấn đề về tim mạch chiếm 50%, trong đó 40% bị bệnh mạch vành.

– Người bị bệnh tiểu đường chiếm 27-59%

– Tỷ lệ bệnh nhân suy thận chiếm 40%, ở người chạy thận nhân tạo nhiều hơn là ghép thận.

chuyen-gia-tu-van

– Người nghiện rượu có thể mắc chứng liệt dương vì rượu làm giảm testosterone (hóc môn nam).Tùy từng độ tuổi và mức độ nghiện mà tỉ lệ cánh đàn ông mắc chứng liệt dương chiếm từ 10%- 63%.

– Thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới.Theo nghiên cứu thì tỷ lệ rối loạn cương dương ở người hút thuốc lá chiếm khoảng 11% so với 9,5% ở nhóm người không hút).

Khi phát hiện các dấu hiện của chứng liệt dương nam giới cần tìm hiểu nguyên nhân xem mình có mắc các bệnh lý trên không. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, trực tiếp gặp bác sĩ để được tham khám và điều trị. Phòng khám nam khoa hà nội với chức năng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân rất mong được phục vụ người bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 04 6673 9999 để được giải đáp.