Cập nhật: 09/03/2014 8:10 - 804 Lượt xem

Rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật nam giới không có khả năng cương cứng hoặc cương cứng không được lâu khi tiến hành giao hợp, khiến dương vật không thể xâm nhập vào âm đạo nữ giới làm cho người bệnh không thể quan hệ tình dục bình thường được

Rối loạn cương dương trở thành mối quan tâm của nam giới từ tuổi trưởng thành trở lên. Tuy nhiên nhiều người do thiếu hiểu biết nên có những ngộ nhận sai lầm, đó cũng chính là một trong những lý do làm cho bệnh không được điều trị kịp thời và ngày càng phát triển nặng thêm.

Dưới đây là một số ngộ nhận thường gặp về rối loạn cương dương

– Lớn tuổi là đương nhiên hết cương

Không phải cứ già là hết cương. Nhiều ông 70, thậm chí 80 tuổi vẫn còn hoạt động tình dục được, dĩ nhiên không phải chỉ cần thoáng nghe tới là cương như hồi còn thanh niên. Người lớn tuổi cần phải có kích thích nhiều hơn.

Những điều nam giới ngộ nhận về rối loạn cương dương

– Chữa rối loạn cương dương là giúp cơ thể trở lại như xưa, “muốn là được”

Điều trị để trở lại như xưa là mong muốn của cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc, nhưng không nên mong chờ hồi phục như thời trai trẻ vì khi già, không chỉ bộ phận sinh dục mà toàn bộ cơ thể đều “già” đi. Tây y hiện nay có thể chữa khỏi bệnh ở một số ít trường hợp, còn đa số bệnh nhân chỉ đạt được yêu cầu “cần là được”, với sự hỗ trợ của thuốc hay dụng cụ.

– Các thuốc điều trị rối loạn cương dương đều là thuốc kích dục

Các thuốc ức chế men PDE 5 chỉ có hiệu quả khi người dùng thuốc còn giữ được ham muốn. Những người mất ham muốn tình dục cần được chữa trị bằng phương cách khác như tư vấn tâm lý, giải stress, giải lo âu… Cần phải có ham muốn (qua thị giác, khứu giác, xúc giác) thì thuốc mới có tác dụng. Các dược phẩm chích vào dương vật như Alprostadil cũng không phải là thuốc kích dục mà chỉ là thuốc giãn mạch máu.

– Dùng thuốc ức chế men PDE 5 lâu ngày sẽ bị lệ thuộc thuốc, gây “liệt” luôn

Điều này không đúng. Nhiều báo cáo khoa học ghi nhận, dương vật hồi phục sự cương sau một thời gian sử dụng các thuốc này. Nếu sự hồi phục không xảy ra, bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc hỗ trợ mỗi khi cần. Các thuốc này không chữa nguyên nhân bệnh nên rối loạn cương vẫn tồn tại và có thể diễn tiến ngày càng nặng hơn; bệnh nhân phải tăng liều.

– Thuốc kích dục chữa trị rối loạn cương hiệu quả

Thuốc kích dục nhằm tăng hưng phấn đủ thứ, trong đó có cả hưng phấn tình dục. Có rất nhiều loại thuốc kích dục đã được lưu truyền nhưng hiệu quả thì đáng ngờ. Rượu có thể gây hưng phấn nhưng uống nhiều thì phản tác dụng; còn uống dài sẽ tổn hại thần kinh, kể cả thần kinh cương mà hậu quả là “liệt dương” luôn.

Những thông tin liên quan:

Khi xuất hiện các biểu hiện của chứng rối loạn cương dương, người bệnh nên kịp thời đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Hãy liên lạc với chúng tôi Phòng khám nam khoa ở hà nội ( số 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy ) để được các bác sĩ giải đáp và điều tri. Điện thoại đường dây nóng : 0466739999.