Cập nhật: 05/03/2014 4:08 - 865 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là bệnh thường hay gặp ở nam giới và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Để phòng tránh và điều trị viêm bao quy đầu nam giới nên nâng cao hiểu biết về bệnh lý này. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh viêm bao quy đầu để các bạn tham khảo.

Biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu

Xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu.

Xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti.

Bệnh nhân cảm thấy đau tinh hoàn

Những điều nam giới nên biết về viêm bao quy đầu

Những điều nam giới nên biết về viêm bao quy đầu

Phân loại viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm.

Viêm bao quy đầu lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut.

Viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu.

Chẩn đoán và điều trị viêm bao quy đầu

Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu có thể chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng nhưng có thể phải làm các xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân. Khi điều trị viêm bao quy đầu mụn dương vật cần chú ý:

Giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá phải phẫu thuật.

Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Kết quả điều trị thường mỹ mãn với điều kiện cần giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, khi đi ngủ và khi tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau đó bằng xà phòng có độ sút nhẹ (hoặc bôi kem sorbolene và glycerine mua ở hiệu thuốc) – hong khô vùng đầu dương vật và cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu không làm ướt lớp da, sau đó cũng hong khô (cách tốt nhất) hay thấm khô.

Những biến chứng có thể gặp nếu không điều trị kịp thời

Nếu không chữa trị và để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo – khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu – khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và cơ quan sinh dục giúp phòng ngừa viêm quy đầu; mỗi khi tắm, cần lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Khi có bất cứ dấu hiệu và triệu chứng viêm quy đầu bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Nếu nam giới quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và bệnh viêm bao quy đầu nói riêng, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0466739999 để được các bác sĩ phòng khám nam khoa hà nội tư vấn và điều trị.