Cập nhật: 24/10/2014 4:25 - 845 Lượt xem

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả và an toàn nhất là tiến hành cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới loại bỏ triệt để hiện tượng hẹp bao quy đầu, giảm nguy cơ viêm nhiễm. Tuy nhiên, sau khi điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới nên chú ý một số vấn đề sau:

Chú ý sau khi điều trị hẹp bao quy đầu

1. Tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ

Sau khi điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới nên tuân thủ hướng dẫn, quy tắc điều trị của bác sỹ. Dùng thuốc, thay băng gạc đúng cách sẽ giúp vết thủ thuật nhanh chóng hồi phục. Có như vậy bệnh mới nhanh chóng khỏi, không để lại biến chứng, nguy hại về sau.

2. Chú ý chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống như thế nào đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới nên chú ý không nên ăn các món ăn từ gạo nếp như: xôi, cốm, bánh cốm, bánh nếp… vì đây là thực phẩm sẽ làm vết thương sưng tấy, mưng mủ, gây đau đớn.

Tránh xa thực phẩm có tính cay nóng, đồ uống có cồn vì khi sử dụng các loại thực phẩm này sẽ làm vết thương của bạn tấy đỏ, cương đau, gây chảy máu và hở miệng vết thương, gây cảm giác khó chịu, đau đớn.

Những điều cần chú ý sau khi điều trị hẹp bao quy đầu

Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

3. Vệ sinh sạch sẽ vết thương

Một trong những nguy cơ gây biến chứng và nhiễm trùng vết thương đó là vệ sinh không sạch sẽ. Vì vậy, nam giới nên chú ý vấn đề này. Hàng ngày nên vệ sinh sạch sẽ vết tiểu phẫu, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ. Luôn giữ cho băng gạc ở miệng vết thương khô ráo. Nếu bị ướt phải thay ngay tránh để nhiễm trùng. Không mặc đồ lót quá chật, không được xem những chương trình tivi và sách báo có tính kích dục.

Không tham gia các hoạt động mạnh. Không xem phim ảnh mang chất kích thích, sẽ làm dương vật bị cong, ảnh hưởng đến vết thủ thuật, gây chảy máu.

Lời khuyên của chuyên gia: trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, phương pháp hiện đại để tiến hành, như vậy sẽ giảm thiểu tối đa biến chứng nguy hại về sau.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng hẹp bao quy đầu, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn về phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa hà nội