Cập nhật: 01/02/2016 10:08 - 1641 Lượt xem

Xuất tinh sớm không phải là vấn đề đơn giản, với những trường hợp thường xuyên xảy ra hiện tượng này nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, tâm lý người bệnh, đồng thời nó sẽ là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác, có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Do vậy, hiểu rõ những vấn đề về xuất tinh sớm, sẽ giúp nam giới phòng tránh, khắc phục và xử lý ra sao khi có bệnh.

Xuất tinh sớm là gì ?

Theo định nghĩa của Hiệp hội quốc tế về sức khỏe tình dục, xuất tinh sớm (Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông.

Xuất tinh sớm gần như xảy ra trong vòng một phút hoặc ít hơn khi thâm nhập vào âm đạo. Nam giới không có khả năng trì hoãn xuất tinh. Điều này, dẫn đến tiêu cực cá nhân, khiến cho nam giới cảm thấy thất vọng, đau khổ, tự ti…

Xuất tinh sớm 1

Rất nhiều nam giới có hiện tượng xuất tinh sớm

Tại sao xuất tinh sớm?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như:

Nguyên nhân tâm lý

– Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới quá vội vã trong tình dục để đạt được đỉnh cao, tăng xu hướng cảm xúc thông qua quan hệ tình dục…

– Luôn lo lắng không duy trì được sự cương cứng trong giao hợp, do vậy gây ra tình trạng ồ ạt khi xuất tinh.

Nguyên nhân sinh học

Một số yếu tố sinh học khiến cho nam giới bị rơi vào tình trạng xuất tinh sớm như: Nội tiết tố bị rối loạn, hóa chất dẫn truyền thần kinh bị rối loạn, bất thường phản xạ hoạt động của hệ thống xuất tinh, các vấn đề về tuyến giáp (suy hoặc cường giáp…), viêm nhiễm tuyến tiền liệt…

Yếu tố làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm

– Rối loạn cương dương: Rối loạn cương dương khiến cho khó duy trì sự cương cứng, do vậy hình thành tâm lý lo lắng sợ mất cương cứng, khiến cho nam giới vội vàng xuất tinh.

 – Vấn đề sức khỏe: Sức khỏe yếu kém hoặc bị mắc bệnh tim, khiến cho nam giới lo lắng trong vấn đề tình dục và xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

– Căng thẳng hay sử dụng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây ra xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh sớm gây ra rất nhiều không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục, tâm sinh lý, khả năng sinh sản của nam giới, cụ thể:

– Căng thẳng, tự ti, bất lực trong mối quan hệ tình dục, bởi xuất tinh sớm không thể làm thỏa mãn cho cả nam và nữ giới.

xuat-tinh-som 2

Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục

– Xuất tinh sớm, đôi khi nó là triệu chứng của nhiều bệnh về rối loạn cương dương, viêm nhiễm tuyến tiền liệt… Do vậy, nam giới phải hết sức lưu ý.

– Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Với những cặp vợ chồng đang cố gắng để mang thai thì xuất tinh sớm sẽ không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp. Để có thể sinh con cần phải thực hiện điều trị.

Cách chữa trị xuất tinh sớm?

Có rất nhiều phương pháp điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị khác nhau:

Bác sĩ có thể hướng dẫn trong việc sử dụng một phương pháp gọi là kỹ thuật ép. Phương pháp này hoạt động như sau:

– Tập luyện:  Một số phương pháp luyện có thể duy trì trạng thái xuất tinh (kiểm soát sự xuất tinh), các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho người bệnh, khi đi thăm khám.

Điều trị bằng thuốc: Một số loại thuốc trầm cảm và các loại kem gây tê cục bộ được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, những thuốc này có một số tác dụng phụ và phải dùng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tìm ra đúng nguyên nhân, bác sĩ sẽ cps phác đồ trị liệu riêng.

Các loại kem gây tê tại chỗ: Các loại kem gây tê tại chỗ sẽ có tác dụng làm giảm cảm giác trên dương vật để giúp xuất tinh chậm hơn.

Tâm lý trị liệu: Với các nguyên nhân do tâm lý gây ra, các bác sĩ sẽ tư vấn hoặc nói chuyện điều trị. Những buổi nói chuyện có thể giúp giảm bớt sự lo lắng hoặc tìm cách tìm cách đối phó với căng thẳng và các vấn đề cần phải giải quyết. Đối với nhiều cặp vợ chồng bị ảnh hưởng của xuất tinh sớm, nói chuyện với bác sĩ trị liệu với nhau có thể cho ra các kết quả tốt nhất.

Cách phòng tránh xuất tinh sớm

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, nam giới nên lưu ý và thực hiện những điều sau:

– Tránh uống quá nhiều rượu, bia thuốc lá, thủ dâm quá nhiều và mạnh bạo… tất cả các yếu tố này đều gây ra chứng xuất tinh sớm.

– Tránh mối quan hệ căng thẳng, bất hòa, lo lắng… khi giao hợp. Đối với nhiều người đàn ông, cảm thấy áp lực trong khi quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm.

– Thử nghiệm nhiều cách tiếp cận để cả hai cảm thấy hài lòng và làm giảm xung đột, lo lắng khi thực hiện. Nếu không hài lòng với mối quan hệ tình dục, hãy nói chuyện với đối tác về mối quan tâm.

– Khi có những dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh, nên đi thăm khám bác sĩ để phòng tránh, khắc phục sớm bệnh.

Xuất tinh sớm nên ăn gì?

Xuất tinh sớm 3

Nên ăn nhiều ngũ cốc, thịt, rau quả…

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, khi bị xuất tinh sớm nam giới nên ăn nhiều thực phẩm như ngũ cốc (gạo, ngô, miến, bột ngô, lúa mạch…), các loại thịt (thịt gà, trứng gà, thịt dê, cừu, chó, thịt cá, thịt chim bồ câu, thận lợn…), rau củ (khoai, hạt đậu trắng, hành lá, hành tây tỏi tây, nấm…), hoa quả (dâu rừng, dâu tây, táo, táo tàu, chuối, quả bơ, dứa…), Sô cô la đen, các loại hải sản (hàu, hải sâm), đạm thực vật…

Xuất tinh sớm có thể có con không?

Xuất tinh sớm với những trường hợp nhẹ, không thường xuyên thì vẫn có thể sinh con được. Nhưng với trường hợp nặng, tần suất cao, hoặc do bệnh lý gây ra thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Đã có rất nhiều trường hợp vô sinh do xuất tinh sớm, người bệnh phải điều trị mới có có thể sinh con trở lại.

Trên đây là những thông tin về chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Mong rằng, nam giới nắm rõ để luôn có cách phòng tránh, khắc phục và xử lý bệnh kịp thời. Nếu muốn biết thêm thông tin gì? Hãy liên hệ tới Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể