Cập nhật: 29/05/2014 9:42 - 854 Lượt xem

Liệt dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction) hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới với biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Nói cách khác, liệt dương là tình trạng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh. Nam giới mắc hiện tượng này không có cảm hứng tình dục, độ cương cứng không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Có thể dựa vào một số biểu hiện sau, sau đó click vào tư vấn để bác sỹ giải đáp thắc mắc cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Biểu hiện của bệnh liệt dương

– Thời gian để kích thích cương dương khá lâu và cố gắng mới có thể cương cứng được

– Dương vật đàn ông không cương cứng chắc chắn và khỏe như trước đây. Áp lực dòng tinh trùng ra giảm mạnh, không còn sức mạnh phóng tinh

– Tần số khi xuất tinh giảm đi, số lần co giật giảm xuống – Mất khả năng cương cứng dễ dàng sau khi quan hệ tình dục và xuất tinh.

Những điều bạn nên biết về bệnh liệt dương

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương

– Yếu tố tâm lý: Tâm lý căng thẳng, lo lắng do làm việc quá sức dẫn đến stress. Mất ngủ kéo dài cũng ảnh hưởng đến tâm lý và ham muốn tình dục.

– Lạm dụng thuốc: Những người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… sử dụng thuốc điều trị sẽ có nhiều tác dụng phụ giảm dần chức năng sinh lý, gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật.

– Ảnh hưởng của phẫu thuật: Thuốc gây tê, gây mê trong phẫu thuật liên quan đến tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang hay khung chậu cũng làm ảnh hưởng đến thống thần kinh, các mô, cơ và mạch máu, làm tăng nguy cơ bị liệt dương.

– Sử dụng chất kích thích: Một trong những nguyên nhân gây liệt dương đó là hút thuốc lá, đây cũng là nguyên nhân chính cho thấy bệnh liệt dương đang ngày trẻ hóa. Các đồ uống có cồn, ma túy, các chất gây nghiện khiến nam giới không thể kiểm soát bản thân, từ đó dẫn tới liệt dương.

– Mất cân bằng hooc mon testosterone: Đây là hoóc môn sinh dục nam có tác dụng duy trì, kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh sản xuất tinh dịch. Testosterone suy giảm khi nam giới bước qua độ tuổi trung niên. Testosterone giảm cũng là thủ phạm của chứng liệt dương, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy sự thiếu hụt Testoterone còn gây xuất tinh sớm và làm giảm ham muốn.

Nguy hại của bệnh liệt dương

– Liệt dương làm cho chất lượng tinh trùng kém, không thể đảm bảo khả năng sinh sản.

– Làm cho quan hệ vợ chồng tan vỡ. Liệt dương là rào cản khiến hai người không được tận hưởng cuộc sống tình dục bình thường, từ đó dẫn đến tình cảm tan vỡ.

– Gây áp lực và gánh nặng tâm lí cho nam giới. Khi bị liệt dương, nam giới không tránh khỏi áp lực tâm lí, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Tâm trạng buồn phiền liên tục trong thời gian dài, sẽ làm mất đi sự ham muốn tình dục, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí còn dẫn đến tâm thần.

Những điều bạn cần biết về liệt dương

Điều trị liệt dương bằng cách nào?

Hiện nay, liệu pháp 6 trong 1 đang là phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả. Phương pháp này đang được Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa áp dụng cho nhiều bệnh nhân có nhu cầu điều trị.

Liệu pháp này được hình thành do sự kết hợp các yếu tố điều trị bệnh của nền y học hiện đại như Gen – Sinh học – Tâm lý – Xã hội. Liệu pháp này dựa trên các phương diện sau:

– Chẩn đoán chính xác: Tiến hành chẩn đoán độ cương cứng, phân tích lượng máu lưu thông trong động mạch dương vật, kiểm tra định lượng máu vùng dương vật, kiểm tra nhân tố tâm sinh lý, bao gồm kiểm tra nồng độ hormone.

– Điều trị tổng hợp: Tiến hành xung điện tim, hút áp lực, massage và nhiều hạng mục vật lý trị liệu khác.

– Cộng hưởng từ trường: Thông qua áp lực hút chân không, lực hút luyện tập, kích thích khả năng hưng phấn của tủy sống, nâng cao độ cương cứng của dương vật và duy trì cương cứng trong thời gian dài, tăng cường chắc năng chủ động cương cứng của lớp cơ dương vật.

– Điều trị riêng biệt: Lựa chọn loại thuốc thích hợp, điều chỉnh hệ thần kinh, chức năng tuyến sinh dục và chức năng các tế bào da cùng động mạch máu dương vật, tăng lưu lượng máu, mức hoạt động của lớp xốp thể hang ở dương vật, cải thiện độ cương cứng, khôi phục ngưỡng xuất tinh bình thường.

– Điều trị tâm lý: Tiến hành trao đổi sâu về mặt tâm lý với bệnh nhân, hiểu rõ rào cản ý nghĩ trong tiềm thức của bệnh nhân, tiến hành điều trị đúng mục tiêu.

– Điều trị triệt để ngăn ngừa tái phát: Tìm hiểu rõ toàn bộ tình hình đời sống tình dục của bệnh nhân, kịp thời giải quyết những vấn đề tinh thần mà bệnh nhân gặp phải trong đời sống tình dục, củng cố kết quả điều trị.

Chi phí điều trị bệnh liệt dương

Tùy theo tình trạng, mức độ của bệnh cũng như phương pháp và điều kiện tại cơ sở thực hiện sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Các trường hợp điều trị thành công tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa

Anh T: Liệt dương đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh họat cũng như đời sống vợ chồng của tôi. Trước đây tôi cũng đã thử các phương pháp truyền thống nhưng vẫn không đạt được hiệu quả. Sau đó, qua tìm hiểu trên mạng và biết được liệu pháp mới này. Tôi đã đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để điều trị. Sau một thời gian, bệnh liệt dương của tôi đã hoàn toàn khỏi, tôi không còn phải băn khoăn và lo lắng điều gì nữa.