Cập nhật: 18/04/2015 9:43 - 1487 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt ngày càng phổ biến  hơn với nam giới và gây phiền toái cũng như nguy hại cho đời sống các đấng mày râu. Điều trị bệnh là việc làm cần thiết và cần thực hiện kịp thời. Tuy nhiên, người bệnh trước, trong và thậm chí sau quá trình điều trị vẫn có những nhận thức, hiểu biết chưa đúng.

Không điều trị tiền liệt tuyến kịp thời bệnh sẽ dễ chuyển tới mãn tính

Không điều trị bệnh sớm sẽ chuyển tới mãn tính

Có thể trì hoãn việc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phận sản sinh tinh trùng, môi trường cho tinh dịch và tinh trùng phát triển. Khi tuyến tiền liệt có triệu chứng như viêm, người bệnh sẽ có các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, do vậy việc điều trị viêm tuyến tiền liệt là rất cần thiết.

Tuy nhiên, viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, các nguy cơ gây hại này sẽ xâm nhập vào mào tinh hoàn gây bệnh viêm mào tinh hoàn cùng nhiều bệnh lý khác như viêm niệu đạo, viêm túi tinh, suy nhược thần kinh, vô sinh,…

Không ít người bệnh lo lắng viêm tiền liệt tuyến mãn tính sẽ dẫn đến bệnh tăng sản tuyến tiền liệt. Thực tế, cách hiểu này không đúng, vì nguyên nhân dẫn đến hai bệnh này hoàn toàn không giống nhau, và chúng cũng không có liên hệ gì với nhau cả.

Nên xem: Các dạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh tuyến tiền liệt mà không nhất thiết phải là kháng sinh ở phòng khám tốt nhất tại hà nội

Điều trị bệnh nên diễn ra sớm

Kháng sinh là phương pháp điều trị tiền liệt tuyến duy nhất

Phần lớn người bị viêm tiền liệt tuyến đều thuộc diện vô khuẩn, một số ít viêm tiền liệt tuyến mãn tính khác là do vi sinh vật gây nên bệnh, chỉ đối tượng thứ hai này mới phải dùng thuốc kháng sinh để điều trị.

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng thuốc, các chuyên gia có thể áp dụng kĩ thuật sử dụng công nghệ hạt nhân điện trường sinh vật của Mỹ  hay thông tắc ống tuyến tiền liệt bằng hệ thống điều trị CIS.

Các bác sỹ sẽ thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân và mức độ của bệnh từ đó sẽ áp dụng phương pháp điều trị chuyên biệt. Kết hợp thuốc và vật lý trị liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian điều trị nhưng vẫn mang lại kết quả cao.

Các chuyên gia đã khẳng định, những tác động xấu của bệnh không dễ sinh ra khi quan hệ tình dục. Nhưng cũng không phủ nhận rằng có những trường hơp người bệnh tiền liệt tuyến cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi “xuất quân”. Nếu bạn thuộc đối tượng này có thể  sử dụng loại thuốc giảm đau ibuprofen hay aspirin. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nếu thực hiện quan hệ, hãy tránh những tác động mạnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa