Cập nhật: 03/03/2014 9:07 - 795 Lượt xem

Bao quy đầu là phần không thể thiếu để bảo vệ dương vật của nam giới. Việc chăm sóc bao quy đầu phải được chú ý ngay từ bé để phòng tránh các bệnh có thể gây ảnh hưởng đến dương vật và sức khỏe. Dương vật nếu quá dài hay hẹp bao quy đầu có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

Nhung_benh_thuong_gap_do_dai_va_hep_bao_quy_dau

Hẹp bao quy đầu gây ra những bệnh gì?

Dưới đây là một số bệnh có thể gặp do dài và hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm viêm niệu đạo: Bao quy đầu dài và hẹp sẽ làm cho các dịch tiết, bựa sinh dục không được đào thải ra ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn dễ dàng xâm lấn sang niệu đạo hình thành viêm nhiễm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng mắc các bệnh xã hội như mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai…

– Gây ra ung thư dương vật: Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa các chất bẩn, cặn bã bên trong bao quy đầu là nguyên nhân gây ra ung thư dương vật ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của thận: Viêm nhiễm sẽ gây ra hẹp niệu đạo và ảnh hưởng đến khả năng bài tiết nước tiểu, cùng với hoạt động của các vi khuẩn lâu ngày sẽ gây ra nhiễm trùng thận và ảnh hưởng đến chức năng thận.

chuyen-gia-tu-van

– Xuất tinh sớm ở người trưởng thành: Bao quy đầu dài sẽ bao phủ lên quy đầu dương vật khiến niêm mạc quy đầu ít khi phải chịu kích thích và sẽ rất mẫn cảm. Vì vậy khi có tiếp xúc tình dục thường dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm.

– Suy giảm chức năng sinh lí và ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Nam giới trong độ tuổi phát triển nếu miệng quy đầu ôm quá chặt sẽ kiềm hãm sự phát triển của dương vật. Ở người trưởng thành nếu có bao quy đầu hẹp hoặc dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục.

– Hẹp bao quy đầu lây truyền các bệnh phụ khoa cho nữ giới: Bựa sinh dục, cặn bẩn và các vi khuẩn bên trong bao quy đầu nam giới sẽ sẽ xâm nhập trực tiếp vào âm đạo nữ giới khi quan hệ tình dục và gây nên một loạt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị các bệnh lý về bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.6673.9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.