Cập nhật: 18/08/2014 4:01 - 861 Lượt xem

Từ xưa đến nay, có rất nhiều bài thuốc dân gian điều trị tiểu rắt bằng các nguyên liệu rất dễ tìm. Chỉ cần chú ý sử dụng đúng, chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp bạn hoàn toàn loại bỏ phiền toái cho bệnh tiểu rắt.

Những bài thuốc trị tiểu rắt hữu hiệu

Bí xanh hỗ trợ điều trị tiểu rắt

Những bài thuốc trị tiểu rắt hữu hiệu

1. Bột sắn dây

Bột sắn dây là loại bột không trắng như bột sắn hay bột lọc nhưng có tác dụng mát, lợi tiểu, có khả năng điều trị tiểu rắt hiệu quả.

Củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái từng miếng sau đó phơi khô. Giã nhỏ đem rây cho mịn và hòa nước để uống. Giống như bạn đang uống bột sắn dây, nếu mất nhiều thời gian, bạn có thể mua bột họ làm sẵn về pha uống.

2. Dùng bí xanh

Bạn dùng một miếng bí xanh to, gọt bỏ vỏ ngoài và giã vắt lấy nước cốt, cho thêm chút muối tạo nên nước uống. Nhiều người ăn bí xanh sống, ăn liền trong 10 ngày sẽ giảm được bệnh. Bạn cũng có thể luộc bí xanh ăn thường xuyên, kết hợp với uống nước bí xanh sẽ có tác dụng lợi tiểu, điều trị tiểu rắt hiệu quả.

Bạn cũng có thể dùng bí xanh rửa sạch, cho vào nồi đất. Lấy vùng đậy lại và rơm trộn với đất thó. Trát kín xung quanh rồi xuống xuống đất. 1 tháng sau đào lên, bấy bí xanh đó giã nát. Cho một bát nước đánh tan, lọc lấy nước. Khi uống bạn cho thêm chút muối. Nên nhịn uống một lúc cho khát rồi uống thì mau khỏi hơn.

chuyen-gia-tu-van

3. Mề gà

Dùng 20 chiếc mề gà, rang cháy rồi tán nhỏ. Hòa với nước trắng để uống, mỗi ngày uống 4 lần. Ngoài ra nên ăn chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn các loại cay nòng như ớt, hạt tiêu…

4. Dùng bèo

Bèo cái bỏ rễ, kết hợp với thài lài, rễ gianh, lá mã đề. Tất cả rang vàng úp xuống đất đã quét sạch, đợi nguội sau đó cho vào ấm để sắc. Khi uống có thể pha thêm chút đường trắng, sẽ giúp bạn dễ uống hơn.

Đây là những bài thuốc dân gian điều trị tiểu buốt rắt hiệu quả. Tuy nhiên, những bài thuốc này đòi hỏi cách làm tỉ mỉ, tuân thủ các bước thực hiện đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Nếu bạn thấy các bài thuốc này mất quá nhiều thời gian, bạn có thể đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám nam khoa. Các bác sỹ sẽ dựa trên nguyên nhân cũng như tình trạng của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.