Cập nhật: 04/03/2014 8:16 - 834 Lượt xem

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng bao tinh hoàn chứa đầy dịch làm cho bìu bị sưng hoặc to hơn bình thường. Tràn dịch màng tinh hoàn thường không gây đau đớn và không có hại. Tuy nhiên, nến bạn thấy bìu bị sưng thì nên đến gặp bác sĩ để có thể loại trừ khả năng mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư tinh hoàn…

Những ai có thể mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn?

Những ai có thể mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn?

– Có khoảng 1/10 trẻ sơ sinh nam bị tràn dịch màng tinh hoàn

– Những người đàn ông  trên 40 tuổi cũng có thể bị tràn dịch màng tinh hoàn nếu tinh hoàn bị sưng, viêm hay tổn thương.

Khi nào cần phải đi gặp bác sĩ?

– Đối với người lớn: bạn nên đi khám bác sĩ khi thấy vùng bìu của mình có dấu hiệu bị sưng để có thể loại trừ khả năng bị khối u. Đôi khi tràn dịch màng tinh hoàn cũng liên quan đến thoát vị bẹn (là hiện tượng ruột bị sa xuống bìu) và trường hợp này cần phải được chữa trị kịp thời.

– Đối với trẻ sơ sinh: tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh thường tự khỏi nhưng nếu sau một năm mà tình trạng này vẫn không khá hơn hoặc càng ngày càng nặng thì bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để bé được chẩn đoán và chữa trị.

chuyen-gia-tu-van

Biến chứng nặng từ một bệnh nhẹ

Tràn dịch màng tinh hoàn thường không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh liên quan đến tinh hoàn và những bệnh này có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u bướu hay thoát vị bẹn.

 Nếu bạn quan tâm về vấn đề này, hãy liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa chúng tôi qua đường dây nóng: 04.6673.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa ở đây tư vấn và điều trị.