Cập nhật: 09/03/2014 3:26 - 834 Lượt xem

Nam giới là những người thường lo sợ mình có bị xuất tinh sớm hay không bởi bệnh thường có những dấu hiệu tương tự bởi các bệnh lý khác mang lại cho người bệnh. Nhiều người ngộ nhận mình bị xuất tinh sớm nên thường lo lắng và tìm mọi cách để điều trị hay dùng các loại thuốc tăng khả năng trong “chuyện ấy”. Kết quả là tiền mất tật mang mà tình trạng vẫn không được cải thiện. Thấu hiểu được những nỗi lo lắng đó, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số cách nhận biết về bệnh xuất tinh sớm để cánh mày râu tham khảo.

nhan-biet-xuat-tinh-som-min

Ảnh minh họa

Cách nhận biết xuất tinh sớm

1. Cần hiểu chính xác thế nào là xuất tinh sớm

Đã có những định nghĩa đơn giản được đưa ra: khi làm “chuyện ấy”, dương vật cương cứng, xuất tinh trước khi cho vào âm đạo hoặc vừa mới cho vào âm đạo đã xuất tinh gọi là xuất tinh sớm, như vậy chưa thể khẳng định là bệnh. Chỉ có những người thường xuyên như vậy và không thể tiến hành, kiểm soát “chuyện ấy” mới được xem là bệnh và cần chữa trị sớm.

2. Nắm rõ thời gian để xuất tinh thế nào là sớm

Xuất tinh sớm chỉ thời gian xuất tinh quá ngắn. Tuy nhiên thời gian cụ thể thì rất khó xác định bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh, sức khỏe… Cùng một người, mỗi lần xuất tinh không giống nhau, tùy theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe, kinh nghiệm và số lần làm “chuyện ấy” hay “đối phương” đã hài lòng chưa…

Thống kê cho thấy, thời gian nam giới xuất tinh trung bình trong khoảng từ 1-3 phút, có người sau 20-30 phút, và những trường hợp đặc biệt có thể lên tới 50-60 phút. Nam giới nào xuất tinh trong vòng một phút, nhưng nếu trước đó đã có những cử chỉ âu yếm, “hoạt động” ngầm khiến “đối phương” kích động, và sau khi xuất tinh cả hai đều cảm thấy hài lòng và thoải mái thì cũng không được xem là xuất tinh sớm.

chuyen-gia-tu-van

3. Những trường hợp dễ xuất tinh sớm

– Ít (không có) kinh nghiệm trong “chuyện ấy”.

– Sức khỏe quá mệt mỏi, căng thẳng, stress  sau một ngày làm việc.

– Mật độ làm “chuyện ấy” không thường xuyên vì hai người ở xa nhau, vì không có điều kiện…

Mẹo khắc phục xuất tinh sớm

– Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ bằng cách hít thở sâu, tĩnh tâm hoặc tham gia một hoạt động nào đó mà bạn yêu thích.

– Luyện tập khung xương chậu. Bởi không ít nam giới cho biết, họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu.

– Bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Các thực phẩm như ngũ cốc, thịt (thịt gà, trứng gà, thịt dê, cừu, chó, thịt cá, thịt chim bồ câu, thận lợn), rau củ (khoai, hạt đậu trắng, hành lá, tỏi), hoa quả đều góp phần tăng cường sinh lực, hỗ trợ tốt cho việc xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là chứng bệnh thường gặp và tạo ra nhiều mặc cảm cho nam giới mỗi khi làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên khi hiểu biết chính xác về bệnh cũng như can thiệp kịp thời thì xuất tinh sớm không còn là điều đáng ngại như cánh mày râu vẫn từng nghĩ. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ nam khoa thăm khám và điều trị. Điện thoại liên hệ: 04 6673 9999.