Cập nhật: 30/06/2016 4:47 - 1088 Lượt xem

Bệnh viêm bàng quang phát triển qua 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính với nhiều triệu chứng bất thường. Dưới đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp người bệnh nhận biết viêm bàng quang cấp và mãn tính từ đó có cho mình những hướng điều trị bệnh đúng đắn và hiệu quả nhất mà các bác sĩ chuyên khoa muốn chia sẻ cùng mọi người.

Nhận biết viêm bàng quang cấp và mãn tính

Viêm bàng quang gây cảm giác buồn tiểu thường xuyên

Nhận biết viêm bàng quang qua triệu chứng bệnh

1. Nhận biết viêm bàng quang cấp tính

Đây là giai đoạn đầu của bệnh, là khi bệnh mới xuất hiện với các triệu chứng bệnh viêm bàng quang, tiêu biểu là:

– Thông thường khi bị viêm bàng quang cấp tính các triệu chứng rối loạn đường tiểu sẽ xuất hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác bỏng rát mỗi lần đi tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu không tự chủ…

– Người bệnh viêm bàng quang luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng lượng nước tiểu ra lại không nhiều, cảm giác tiểu không hết, buồn tiểu ngay khi trong bàng quang không có nước tiểu.

Nên xem: Bị viêm bàng quang có nên quan hệ

– Nước tiểu đục, nhiều khi có lẫn cả mủ có mùi hôi khó chịu và khi soi sẽ thấy có sự có mặt của các loại vi khuẩn gây bệnh.

– Người bệnh viêm bàng quang cấp tính có cảm giác đau ở vùng xương chậu, đau lưng, mệt mỏi và suy giảm sức khỏe kéo dài…

2. Nhận biết viêm bàng quang mãn tính

Khi viêm bàng quang chuyển sang giai đoạn mãn tính các triệu chứng bệnh nói trên sẽ vẫn tồn tại và gia tăng mức độ nghiêm trọng. Đi tiểu bất thường sẽ diễn ra thường xuyên hơn và người bệnh có thể bị đi tiểu ra máu tươi hoặc máu cục.

Khi này bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe và còn khiến cho người bệnh phải đứng trước những mối đe dọa đến tính mạng nếu như bệnh không được điều trị sớm.

Nên xem thêm: Viêm bàng quang tái phát vì sao

Nhận biết viêm bàng quang cấp và mãn tính

Nhận biết viêm bàng sớm sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả

Viêm bàng quang cấp tính sẽ sớm phát triển thành viêm bàng quang mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế, nam giới nói riêng và tất cả mọi người cần theo dõi những diễn biến của sức khỏe, tiến hành thăm khám ngay sau khi nghi ngờ mình bị viêm bàng quang để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Hiện nay thông qua việc nhận biết viêm bàng quang qua từng giai đoạn khác nhau sẽ có thể lựa chọn điều trị bệnh bằng thuốc Đông – Tây y hoặc các biện pháp ngoại khoa hiện đại. Và để đạt được hiệu quả cao cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa người bệnh và bác sĩ.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa vừa chia sẻ mọi người đã có thể nhận biết bệnh viêm bàng quang cấp tính và mãn tính. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ với bác sĩ qua số máy 04.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp nhanh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa