Cập nhật: 30/08/2014 9:10 - 1132 Lượt xem

Theo phân tích của các bác sĩ chuyên điều trị các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chứng tiểu buốt xuất hiện thường là do tình trạng nhiễm trùng hệ thống tiết niệu mà nguyên nhân chính chủ yếu là do vi khuẩn gây ra. Các loại vi khuẩn như lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae, vi khuẩn Mycoplasma, nấm Chlamydia…được xem là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh có triệu chứng tiểu buốt.

Nhận biết tiểu buốt do vi khuẩn ở nam giới

Chứng tiểu buốt cần khám và tìm nguyên nhân để điều trị

Người bệnh cần chú ý đến các biểu hiện như:

– Những trường hợp khi bắt đầu tiểu đã xuất hiện tình trạng đau buốt, khó tiểu thì đó là biểu hiện bệnh về đường tiết niệu, trong đó thường gặp nhất là bệnh viêm đường tiết niệu.

– Người bệnh khi tiểu gần xong có cảm giác đau nhói, đồng thời tiểu cấp là dấu hiệu cảnh báo bệnh về bàng quang như viêm bàng quang cấp tính

– Những người xuất hiện cảm giác đau nhói khi tiểu gần xong, sau khi đi tiểu có cảm giác đau buốt là biểu hiện của các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng tam giác bàng quang.

– Quá trình đi tiểu bị gián đoạn kèm theo đau, bí tiểu là cảnh báo bạn đang mắc phải chứng sỏi niệu đạo, một số bệnh về bàng quang hoặc cũng có thể là do niệu đạo xuất hiện dị vật.

– Ở những nam giới cao tuổi nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường về tiểu tiện như tiểu ít, tiểu buốt thì nguyên nhân rất có thể là người bệnh đang bị tăng sinh tuyến tiền liệt hoặc trong niệu đạo của người bệnh có sỏi.

– Nếu trường hợp người bệnh có biểu hiện tiểu buốt kèm theo cảm giác ngứa ngáy, nóng rát thì nguyên nhân có thể là do kích thích viêm cấp tính ví dụ như viêm niệu đạo cấp tính, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm bể thận….

chuyen-gia-tu-van

Chứng tiểu buốt là biểu hiện của rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu chiếm đa phần. Viêm nhiễm hệ thống tiết niệu thường là do vi khuẩn xâm nhập do việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh kém…Vì vậy khi xuất hiện tiểu buốt người bệnh cần thăm khám để biết rõ bộ phận nào trong hệ thống tiết niệu đang có “vấn đề” để kịp thời đưa ra phương án xử lý thích hợp.

Nếu bạn đang gặp phải chứng tiểu buốt hành hạ và chưa biết giải quyết bằng cách nào, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị dứt điểm bằng những phương pháp đặc hiệu.

Nguồn: Phòng khám nam khoa