Cập nhật: 06/03/2014 9:00 - 931 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn là bệnh lý để chỉ việc một hoặc cả hai bên tinh hoàn bị viêm. Tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ giảm khả năng sinh hoặc dẫn đến vô sinh đối với nam giới do tinh hoàn bị tổn thương. Khi có các dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn, nam giới cần đến gặp bác sĩ để làm cá xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị kịp thời, dứt điểm để tránh gây ra các biến chứng, đề phòng nguy cơ vô sinh do chứng bệnh này mang lại. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số nguyên nhân có thể gây ra chứng viêm nang tinh hoàn để cánh mày râu tham khảo.

Những nguyên nhân chính gây viêm nang tinh hoàn

– Người bị xoắn tinh hoàn: Bệnh xoắn tinh hoàn thường có các biểu hiện đau và sưng một bên hoặc hai bên tinh hoàn, bệnh có thể xảy ra bất kì lúc nào và thường kèm theo buồn nôn. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm tinh hoàn.

– Người có các u nang: U nang có thể hình thành trong bìu, nó có thể phát triển rất lớn mà không gây bất kỳ khó chịu nào. Nhưng bệnh nhân cần được bác sĩ kiểm tra các khối u. Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể xảy ra u nang. Và thường gặp ở những bệnh nhân trên 40 tuổi.

Những nguyên nhân chính gây viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn nên điều trị sớm

– Nang nước bìu: Tích lũy chất lỏng mỏng trong tinh hoàn, điều này có thể gây ra sưng tấy như sưng to hoặc đau, bác sĩ có thể cần gây tê tại chỗ. Nếu bệnh tái phát thì cần thiết phải làm điều trị phẫu thuật.

– Tổn thương tinh hoàn từ bên trong: tinh hoàn bị tổn thương dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể tạo thành nguyên nhân sưng đau tinh hoàn. Trường hợp này cần được đến viện kiểm tra, nếu cần thiết thì phải điều trị ngoại khoa.

– Viêm mào tinh hoàn: Phạm vi xung quanh tinh hoàn là mào tinh hoàn, sau khi sản xuất tinh trùng thì lưu trữ tạm thời ở đây. Viêm mào tinh hoàn chủ yếu là do sự chậm trễ trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu dẫn đến vi khuẩn thông qua ống dẫn tinh vào mào tinh hoàn.

Bệnh viêm nang tinh hoàn là căn bệnh không thể xem thường vì nó có thể gây những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của nam giới. Khi phát hiện các dấu hiện bất thường xuất hiện ở tinh hoàn, nam giới nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị viêm nang tinh hoàn nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung, hãy liên hệ đến phòng khám nam khoa ở hà nội (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận được những chăm sóc sức khỏe tận tình nhất. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng : 0466739999.