Cập nhật: 28/12/2015 4:30 - 890 Lượt xem

Nam giới trong độ tuổi quan hệ tình dục, đặc biệt bước vào giai đoạn sau tuổi 30 rất dễ gặp phải các trục trặc về sinh lý. Tình trạng yếu sinh lý đã trở thành căn bệnh nhạy cảm mà không phải quý ông nào cũng mạnh dạn nói ra. Vậy nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới là do đâu? Cùng tìm hiểu một số lý do mà cánh mày râu mắc phải để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời đối với căn bệnh này.

Những nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, yếu sinh lý là căn bệnh xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là dễ bắt gặp ở các đối tượng nam giới sau 30 tuổi, tuổi trung niên… Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này bao gồm các yếu tố sau:

Yếu tố nội tiết

Nam giới khi bước vào thời kỳ mãn dục thì quá trình sản sinh nội tiết tố nam testosterone suy giảm, tăng nguy cơ xơ hoá ở tinh hoàn. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến phát sinh chứng yếu sinh lý.

nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới 1

Sự thay đổi nội tiết tố nam testosterone có thể gây yếu sinh lý

Yếu tố tâm lý

Với những người đàn ông thường xuyên sống trong trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng, sợ hãi… quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

Yếu tố bệnh lý

Các bệnh lý ở tuyến yên, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, viêm tuyến tiền liệt, u tuyến và ung thư tiền liệt tuyến, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần; các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu; bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật…được xem là những nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới phổ biến nhất.

Xem thêm: Chi phí điều trị yếu sinh lý nam

Yếu tố sinh hoạt

Những nam giới có thói quen sử dụng nhiều bia, rượu và thuốc lá, chất kích thích…sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nói chung và chức năng sinh lý nói riêng.

nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới 2

Sử dụng rượu bia và thuốc lá làm cho nam giới dễ bị yếu sinh lý

Tổn thương dương vật

Chấn thương ở dương vật do va chạm, do chơi thể tao hay các tác động ngoại cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của “cậu nhỏ”. Một số dây thần kinh ở dương vật có thể bị tổn thương và không đảm nhận tốt chức năng của nó.

Các tổn thương khác và việc dùng thuốc

Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục… Sử dụng các loại thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, trị bệnh huyết áp cao, thuốc dạ dày, lợi tiểu một cách thường xuyên mà không tuân theo chỉ định liều lượng của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến chứng yếu sinh lý cho nam giới. Vì vậy cánh mày râu cần nắm vững các kiến thức này để chủ động trong việc phòng bệnh kịp thời. Nếu bạn cần được tư vấn thêm cũng như mong muốn được điều trị yếu sinh lý dứt điểm, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Điện thoại đường dây nóng 04 6673 9999 luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đặt lịch cho người bệnh.

Nguồn: khám nam khoa