Cập nhật: 05/08/2014 4:30 - 915 Lượt xem

Tiểu buốt ở nam giới là hiện tượng khi người bệnh đi tiểu xuất hiện cảm giác đau buốt và gây khó khăn cho việc tiểu tiện. Ở nam giới, tình trạng tiểu buốt có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê thì những người ở tuổi trung niên thường xuất hiện tình trạng tiểu buốt. Vì sao nam giới lại gặp tình trạng tiểu khó và đau buốt như vậy? Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số nguyên nhân cũng như cách xử lý đối với chứng tiểu buốt như dưới đây.

Nguyên nhân tiểu buốt ở nam giới

 Nam giới cần thận trọng khi mắc chứng tiểu buốt

Nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt

Chứng tiểu buốt ở nam giới thường là do một số bệnh lý trong hệ thống tiết niệu gây ra. Bao gồm những bệnh sau :

– Những nam giới có đời sống tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều đối tượng tình dục khác nhau sẽ tạo điều kiện cho các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục xâm nhập và gây bệnh. Các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục và hệ thống sinh sản thường có biểu hiện tiểu buốt…

– Ngoài ra chứng tiểu buốt có thể bắt gặp khi nam giới mắc viêm nhiễm niệu đạo làm cho việc tiểu tiện bỏng rát, tiểu buốt và đôi khi xuất hiện mủ.

– Nam giới mắc bệnh viêm bàng quang cũng làm cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây ra các triệu chứng như đau tức vùng bụng dưới, nước tiểu có mùi hôi, tiểu buốt và bệnh nặng có thể kèm theo tiểu ra máu

– Viêm thận, viêm bể thận cấp làm suy giảm chức năng thận và gây ra các biểu hiện bất thường ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu. Nam giới khi mắc bệnh có thể gặp khó khăn khi tiểu tiện như tiểu buốt, bí tiểu…Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho thận bị hỏng hoàn toàn, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Làm gì khi bị tiểu buốt?

chuyen-gia-tu-van

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên cho người bệnh như sau:

– Ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, nam giới không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào mà cần đi khám để tìm ra nguyên nhân gây tiểu buốt.

– Thăm khám chuyên khoa để được các bác sĩ xét nghiệm nước tiểu để tìm vi trùng bệnh.

– Những trường hợp người bệnh tiểu buốt kèm theo sốt cao 40oC thì cần nằm lại bệnh viện để được theo dõi và điều trị kịp thời.

– Để phát hiện chính xác nguyên nhân gây chứng tiểu buốt, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bộ phận sinh dục, xét nghiệm nước tiểu, một số trường hợp cần xét nghiệm cả chất nhầy ở niệu đạo.

– Người bệnh cần tuân thủ các chỉ định dùng thuốc kháng sinh phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh, việc dùng thuốc phải đúng loại, đúng liều lượng, đúng thời gian và đủ liệu trình.

Nếu nam giới xuất hiện chứng tiểu buốt mà không rõ nguyên nhân cũng như cần được điều trị dứt điểm vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa hà nội để các bác sĩ thăm khám và điều trị.