Cập nhật: 06/03/2014 8:54 - 832 Lượt xem

Di tinh là hiện tượng xuất tinh khi không quan hệ tình dục. Theo thống kê mới nhất cho thấy có khoảng 80% nam giới gặp phải hiện tượng này, đa phần tình trạng di tinh thường xuất hiện khi ngủ, thông thường tình trạng di tinh sẽ xuất hiện từ 1-2 lần/tuần hoặc 4-5 lần/tuần đều được coi là bình thường, nếu trong một tuần tình trạng di tinh xuất hiện nhiều lần, trong một đêm diễn ra nhiều lần thì được coi là di tinh bệnh lý. Vậy những nam giới sau khi kết hôn xuất hiện tình trạng di tinh là do nguyên nhân nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Benh-di-tinh-min

Ảnh minh họa

Những nguyên nhân khiến nam giới đã kết hôn bị bệnh di tinh

1. Kích thích tình dục

  Có tiếp xúc thân mật với bạn gái, đọc hoặc xem phim sex, có tư tưởng ý muốn quan hệ tình dục từ đó dẫn tới xuất hiện tình trạng di tinh khi ngủ. Ngoài ra, thói quen thủ dâm cũng có thể dẫn tới di tinh.

2. Đầy quá ắt tự tràn

 Nam giới sau khi hoàn thiện quá trình dậy thì, tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, nang tinh hoàn và tuyến tiền liệt cũng không ngừng sản xuất dịch. Cùng với lượng tinh trùng và dịch không ngừng được sản xuất, khi tích tụ trong cơ thể tới một mức nhất định, tinh dịch sẽ tự động theo đường niệu đạo để bài tiết ra ngoài.

3. Kích thích cục bộ

 Do quần lót quá chật, chăn quá nặng, quá nóng, nằm ngủ sấp, khiến cho bộ phận sinh dục bị kích thích. Ngoài ra, do cơ quan sinh dục mắc một số bệnh như: viêm niệu đạo, viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu đều có thể dẫn tới bệnh di tinh.

chuyen-gia-tu-van

4. Thủ  dâm quá nhiều dẫn tới ảnh hưởng tới chức năng thận

 Có một số trường hợp do thường xuyên có thói quen thủ dâm, cuối cùng ảnh hưởng tới chức năng thận, từ đó hình thành hiện tượng di tinh, thậm chí có thể giống như nhân vật Thiên Tường trong tác phẩm “Hồng lâu mộng”, không mơ mà vẫn di tinh.

 Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã phân tích những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng di tinh ở những nam giới đã kết hôn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh di tinh hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.