Cập nhật: 11/11/2015 16:21 - 2567 Lượt xem

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu thường liên quan trực tiếp đến các thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người và các bệnh nam khoa mà người bệnh mắc phải. Nếu nắm được những nguyên nhân này việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều và bạn có thể tiết kiệm chi phí khi điều trị đúng nơi đúng lúc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu do nhiều nguyên nhân gây nên

Đường tiết niệu ở nam giới có vai trò dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể và đây là cơ quan bài tiết quan trọng không kém thận và bàng quang. Khi đường tiểu bị viêm bạn sẽ có những dấu hiệu đi tiểu bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu không tự chủ…Cảm giác đau buốt có thể lan đến tận óc nếu như bạn bị viêm nhiễm nặng.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng viêm đường tiết niệu có thể xuất hiện một cách đột ngột và kéo dài dai dẳng nếu như bạn không kịp thời can thiệp. Tuy nhiên, để có thể làm tốt điều này đòi hỏi chúng ta phải nắm bắt được nguyên nhân gây bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Và những tác nhân khiến bạn có biểu hiện viêm đường tiết niệu thường là:

1. Các bất thường ở bao quy đầu

Bao quy đầu ở nam giới có chức năng bảo vệ dương vật tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, với những người có bao quy đầu hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu thì nó lại tạo ra môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập và phát triển gây ra tình trạng viêm bao quy đầu.

Những vi khuẩn này có thể nhanh chóng đi theo đường tiểu vào sâu bên trong cơ thể và gây ra các bệnh viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang và cả viêm tinh hoàn

2. Các vấn đề về thận và bàng quang

Thận và bàng quang có liên quan mật thiết với đường tiết niệu của nam giới và khi cơ quan này có vấn đề đặc biệt là khi chúng bị viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn thì chúng sẽ dễ dàng theo nước tiểu ra gây viêm ở đường tiết niệu.

Ngoài ra, những biểu hiện viêm bàng quang và thận cũng tương đối giống với viêm đường tiết niệu, chính vì thế nếu thấy đi tiểu bất thường bạn nên tiến hành thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân là gì nhé!

uong-nuoc-1

3. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục quá nhiều và quá mạnh bạo có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nam khoa và các bệnh xã hội. Ngoài ra khi này bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tổn thương dương vật và có những dấu hiệu đi tiểu bất thường trong thời gian dài…

4. Thói quen vệ sinh hàng ngày

Hầu hết nam giới đều không biết lợi ích của việc vệ sinh hàng ngày và thường làm việc này một cách qua loa. Đây chính là nguyên nhân khiến cho họ phải đối mặt với nhiều các bệnh viêm nhiễm nam khoa thậm chí là cả bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, cũng có không ít người vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn bị viêm đường tiết niệu. Và đa phần trong số này đều sử dụng những hóa chất tẩy rửa không phù hợp và nó khiến cho họ bị dị ứng và tăng nguy cơ bị viêm nhiễm nam khoa…

chuyen-gia-tu-van

5. Thói quen ăn uống hàng ngày

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu có thể đến do những thói quen ăn uống hàng ngày của chính nam giới như uống quá nhiều bia rượu và các chất kích thích, ăn ít rau xanh, uống ít nước…Tuy nhiên, nếu là nguyên nhân gây bệnh này thì bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà thông qua việc điều chỉ chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn của các bác sĩ…

Việc điều trị viêm đường tiết niệu phải bám sát những nguyên nhân gây bệnh. Chính vì thế, để nâng cao hiệu quả trị bệnh người bệnh nên tiến hành thăm khám kịp thời để xác định chính xác nguyên nhân viêm đường tiết niệu là gì, lấy được những đơn thuốc phù hợp nhất…

Trong quá trình điều trị bệnh, mọi người nên thực hiện đồng thời các biện pháp phòng trị bệnh nam khoa này để tránh bệnh tái phát. Và để biết đó là những việc làm gì, hãy nhấc máy và gọi đến số 04.6673.9999, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ tư vấn cho bạn. (Q-D)