Cập nhật: 13/03/2014 8:31 - 829 Lượt xem

Bình thường khi nam giới trưởng thành thì lớp bao quy đầu sẽ tuột xuống khi dương vật cương cứng, để lộ quy đầu. Tuy nhiên, những trường hợp không giống như vậy, tức là lớp da quy đầu không thể tuột hoàn hoàn được thì đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây có thể xem là bệnh nam khoa phổ biến và rất dễ gây vô sinh. Vậy nguyên nhân của bệnh là do đâu và làm thế nào để khắc phục hiện tượng này?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hẹp bao quy đầu

1. Nguyên nhân bẩm sinh

Nguyên nhân này có thể từ khi sinh ra, các bé trai đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Nếu phụ huynh khi tắm hay vệ sinh cho bé mà thấy dương vật khác lại, phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi đầu, dương vật của bé ngắn hơn bình thường thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra và làm thủ thuật sớm. Như vậy sẽ giúp dương vật phát triển bình thường, tránh những biến chứng về sau. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên thực hiện cắt bao quy đầu khi trẻ lên 5 tuổi, lúc đó mới có thể phát hiện chính xác và thực hiện tiểu phẫu tốt hơn.  

2. Nguyên nhân khách quan

Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu. Nhưng với những người mắc bệnh thì không thể làm như thế hoặc sẽ rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu. Khi đó, người bệnh phải dùng tay để kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng hẹp bao quy đầu

Tại sao lại hẹp bao quy đầu

Hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không gây khó khăn nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu

1. Phương pháp nong bao quy đầu

Phương pháp này là sử dụng tay để kéo căng bao quy đầu mỗi ngày. Kết hợp dùng với thuốc để có hiệu quả cao.

2. Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Thuốc dùng để điều trị hẹp bao quy đầu thường là thuốc mỡ có chứa steroid (betamethasone cream 0.05%). Bôi thuốc vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày sẽ có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

3. Cắt bao quy đầu

Cùng với sự phát triển của y học, kỹ thuật cắt bao quy đầu cũng ngày càng phát triển. Thời gian tiểu phẫu chỉ 10 – 15 phút, an toàn, không đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo.

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ về nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn miễn phí.