Cập nhật: 01/03/2014 7:08 - 843 Lượt xem

Đau tuyến tiền liệt là chỉ tình trạng tuyến tiền liệt có bất cứ một triệu chứng đau tức hoặc không bình thường nào. Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nam giới, khi nam giới bị đau tuyến tiền liệt, cần lập tức tới chuyên khoa để được bác sĩ khám và chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, như vậy mới có thể điều trị kịp thời căn bệnh này, phòng tránh những tác hại của nó đối với sức khỏe.

nguyen-nhan-gay-dau-tuyen-tien-liet-la-gi

Ngồi làm việc nhiều khiến bạn bị đau tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt

Thói quen hàng ngày

Tư thế ngồi trong thời gian dài dễ gây đau tuyến tiền liệt, ngoài ra còn thói quen ít uống nước cũng rất dễ hình thành nên hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt, ăn nhiều thực phẩm cay nóng khiến hệ tiết niệu bị xung huyết và tình trạng táo bón từ đó dẫn tới đau tức tuyến tiền liệt. Nghiện rượu bia, hút thuốc lá đều là những thói quen gây đau tuyến tiền liệt. Muốn xử lý căn bệnh đau tuyến tiền liệt, nhất định cần loại bỏ những thói quen không tốt này.

Tâm lý căng thẳng

Có một số trường hợp bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt bởi nguyên nhân lo lắng tâm lý. Tâm lý con người hiện nay thường căng thẳng và áp lực hơn, vì nhiều nhân tố lo lắng, mệt mỏi, tress,.. ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý, những điều này khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, dễ dàng tạo thành các căn bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Hệ miễn dịch suy giảm, hiện tượng viêm nhiễm

Một số loại vi sinh vật cũng có thể gây nên hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt, những vi sinh vật này chủ yếu gây viêm nhiễm thông qua niệu đạo, từ đó lan dần tới tuyến tiền liệt, dẫn tới hình thành triệu chứng viêm nhiễm. Ngoài ra điều này cũng liên quan mật thiết tới hệ miễn dịch của cơ thể, khi hệ miễn dịch của cơ thể mạnh, lập tức ức chế khiến những vi khuẩn có hại ở niệu đạo không thể phát triển gây bệnh, ngược lại khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, những vi khuẩn gây bệnh trong niệu đạo sẽ phát triển mạnh và hình thành bệnh viêm nhiễm.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 04.6673.9999.