Cập nhật: 06/08/2014 3:17 - 924 Lượt xem

Bạn đang đi chơi cũng bạn bè nhưng tiểu rắt khiến bạn luôn phải tìm nơi để giải quyết nhu cầu. Bạn đang có cuộc họp quan trọng với đối tác nhưng tiểu rắt luôn làm phiền bạn và cuộc trao đổi nói chuyện với đối tác. Vậy làm thế nào để giải quyết dứt điểm tình trạng này?

Nguyên nhân gây bệnh tiểu rắt

Tâm sinh lý góp phần gây bệnh tiểu rắt

Nguyên nhân gây bệnh tiểu rắt

Là những chuyên gia nam khoa có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, các bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết: Nếu muốn điều trị dứt điểm hiện tượng tiểu dắt phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

1. Tiểu rắt do các yếu tố về tâm lý

Nhiều trường hợp thực chất không bị bệnh nhưng luôn có tâm lý muốn đi vệ sinh, cảm giác buồn tiểu và muốn giải quyết càng sớm càng tốt. Đây là nguyên nhân bắt nguồn từ thần kinh căng thẳng hoặc tinh thần bị kích động dẫn đến tình trạng tiểu rắt ở nam giới.

2. Do yếu tố sinh lý

chuyen-gia-tu-van

Không chỉ do tâm lý mà tiểu rắt còn bắt nguồn từ yếu tố sinh lý. Đó là thói quen ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng nước cao như: dưa hấu, uống bia, sử dụng quá nhiều các đồ uống có cồn… Khi các thực phẩm này thông quan hệ bài tiết và bộ lọc của thận, số lần đi tiểu tăng lên dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều, tiểu ròng, thậm chí tiểu rắt. Do đó, nam giới nên chú ý chế độ ăn uống, thói quen và sinh hoạt hàng ngày sao cho điều độ và hợp lý nhất.

3. Các bệnh lý gây nên tiểu buốt rắt 

Các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt: Đó là khi tuyến tiền liệt bị viêm, phì đại, u xơ hay vôi hóa. Theo các bác sỹ chuyên khoa, phần lớn các bệnh nhân tiểu buốt, tiểu dắt là do tuyến tiền liệt bị phì đại: khi tuyến tiền liệt to hơn mức bình thường sẽ gây áp lực cho đường niệu đạo, ống dẫn từ bàng quang, gây ra các triệu chứng như khó tiểu, dòng chảy nhỏ, đi tiểu thường xuyên và có thể cả són tiểu – bất kể ngày hay đêm. Nhiều bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường ngại khám chuyên khoa và âm thầm chịu đựng, vì thế bệnh ngày càng nặng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe.
Các bệnh liên quan đến niệu đạo như viêm sẽ gây nên cảm giác bỏng rát, đau khi đi tiểu. Bạn cũng có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.
Các bệnh liên quan đến bàng quang, thận, các bệnh nam khoa nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nên hiện tượng tiểu rắt.
Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ dựa trên những nguyên nhân gây bệnh trên để có phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Nếu xuất phát từ nguyên nhân tâm lý hay sinh lý thì có thể khắc phục bằng cách thay đổi thói quen xấu, sinh hoạt hàng ngày. Còn với các nguyên nhân bệnh lý thì việc điều trị phải nhờ đến sự can thiệp của y học mới có kết quả cao.

chuyen-gia-tu-van

Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng tiểu rắt cũng như giải thích tại sao mình lại mắc bệnh. Hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị khi phát hiện bất kỳ biểu hiện của bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Nguồn: Phòng khám nam khoa