Cập nhật: 25/06/2015 9:42 - 1884 Lượt xem

Sau khi gần gũi nhau trong những ngày trăng mật ngọt ngào, hay có những giây phút hạnh phúc trong chuyện chăn gối của đôi lứa, vợ chồng, nhiều nam giới tỏ ra e ngại khi xuất hiện các biểu hiện bất thường khi đi tiểu mà điển hình là tiểu rắt, đái buốt. Vậy nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân đái dắt đái buốt sau quan hệ

Đái dắt đái buốt sau quan hệ là triệu chứng viêm bàng quang

Nguyên nhân đái dắt đái buốt sau quan hệ

1. Viêm bàng quang

 Đái dắt đái buốt sau quan hệ là các triệu chứng viêm bàng quang do quan hệ tình dục nhiều gây ra. Bệnh thường xảy ra do nguyên nhân là vi khuẩn E.coli hoặc vi khuẩn đang trú ngụ trong đường tiêu hóa xâm nhập vào niệu đạo. Đây là điều thường gặp ở các cặp đôi mới cưới hoặc vợ chồng có quan hệ tình dục quá nhiều, hơi thô bạo.

Khi quan hệ mạnh mẽ, thô bạo, các sang chấn cơ giới cũng có thể dẫn tới viêm bàng quang. Lý do là vùng bàng quang và tiểu khung dễ bị sung huyết khi chịu tác động lớn của việc quan hệ, dẫn đến triệu chứng đái dắt đái buốt sau quan hệ, nước tiểu có màu đỏ, đau tức bụng dưới…

chuyen-gia-tu-van

2. Viêm niệu đạo

Các triệu chứng bất thường đi tiểu ở người bệnh viêm niệu đạo cũng bộc lộ rõ rệt sau quan hệ. Khi mắc bệnh, đường tiết niệu của nam giới có cảm giác đau rát, tiểu buốt và tiểu gấp, kiểm tra nước tiểu có mủ và hồng cầu. Viêm niệu đạo mãn tính thì dịch niệu đạo giảm dần, hoặc chỉ có thể nhìn thấy khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng ở gần cửu niệu đạo có một lượng nhỏ dịch huyết tương.

3. Viêm tuyến tiền liệt

Giống như bệnh viêm bàng quang có thể hình thành sau khi có mức độ và tần suất quan hệ dày đặc thì viêm tuyến tiền liệt cũng tương tự. Do ảnh hưởng lên bàng quang, nên nam giới sẽ xuất hiện các bất thường khi đi tiểu. Không chỉ là đái dắt đái buốt sau quan hệ mà vào mỗi buổi sáng, lỗ niệu đạo có lớp dịch nhầy.

 Phòng tránh đái dắt đái buốt sau quan hệ

Nguyên nhân đái dắt đái buốt sau quan hệ 1

Ngăn ngừa và điều trị bằng cách uống nhiều nước

Để ngăn ngừa các nhiễm khuẩn có thể xảy ra sau quan hệ vợ chồng, nam giới cần lưu tâm thực hiện những chú ý sau:

– Thực hiện uống đủ nước (trung bình 1,5-2 lít mỗi ngày).

– Đi tiểu trước và sau khi có quan hệ tình dục.

– Vệ sinh sạch sẽ trước khi có quan hệ tình dục (để tránh trường hợp lây lan vi khuẩn sang cho bạn tình).

– Tránh việc quan hệ tình dục quá thô bạo, nên giảm tần suất quan hệ ở trong mức độ nhất định.

Đái dắt tiểu buốt sau quan hệ không khó chữa khi có các biểu hiện đầu tiên. Bởi vậy, nam giới nên gạt bỏ thái độ ngại ngùng để thực hiện thăm khám, điều trị tích cực, tránh kéo dài việc điều trị khi bệnh tới giai đoạn mãn tính gây tốn kém kinh tế, thời gian, công sức.

Nguồn: Phòng khám nam khoa