Cập nhật: 13/03/2014 9:39 - 840 Lượt xem

Niệu đạo đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn nước tiểu hoặc tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Khi niệu đạo có hiện tượng sưng viêm sẽ gây nên những triệu chứng rối loạn tiểu tiện, gây tiểu buốt, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu và đau khi xuất tinh. Viêm niệu đạo có thể do vi khuẩn gây lệnh lây lan qua đường tinh dục hoặc do nhiễm trùng đường tiểu. Đàn ông trong độ tuổi giữa 20 – 35 tuổi, đàn ông có nhiều bạn tình hoặc những người tham gia vào các hành vi nguy cơ cao, chẳng hạn như không sử dụng bao cao su hoặc giao hợp qua đường hậu môn là nhóm có nhiều nguy cơ phát triển viêm nhiễm niệu đạo nhất.

Nguyên nhân cơ bản gây viêm niệu đạo ở nam giới

– Viêm niệu đạo do viêm nhiễm, nhiễm trùng đường niệu đạo.

– Viêm niệm đạo do lây qua các đường tình dục khi một trong hai người có dấu hiệu của bệnh.

– Sự va chạm cũng như tác động từ quần áo thô vào dương vật, khiến dương vật chấn thương nhẹ và dẫn đến tình trạng viêm.

Nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh viêm niệu đạo

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo cho nam giới

– Nam giới lạm dụng thủ dâm quá mức cũng gây nên bệnh viêm niệu đạo.

– Sự kích thích với hoá chất như xà phòng, nước hoa hay chất diệt tinh trùng trong bao cao su cũng là những tác nhân khiến bệnh viêm niệu đạo phát triển.

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo

– Cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu là triệu chứng phổ biến của viêm niệu đạo.

– Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

– Bệnh còn gây đau lưng, đau bụng, sốt cao, buồn nôn, nôn mửa, sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác khắp cơ thể.

Nam giới cần làm gì để phòng tránh viêm niệu đạo

– Không nhịn tiểu vì việc giữ nước tiểu trong bàng quang lâu chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó có viêm niệu đạo.

– Tránh sử dụng đồ lót tổng hợp. Mặc đồ lót vải cotton để tránh ma sát với dương vật, khiến dương vật bị tổn thương và gây viêm nhiễm.

– Uống nhiều nước vì đây là cách để đẩy các vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu một cách hiệu quả.

– Cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với luyện tập thể dục thể thao.

– Tránh quan hệ tình dục bừa bãi để tránh tình trạng lây nhiễm của bệnh.

 Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm niệu đạo mà nam giới nên chú ý, để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến các bệnh nam khoa và sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số điện thoại 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.