Cập nhật: 11/11/2015 9:29 - 1057 Lượt xem

Dài bao quy đầu được xem là tình trạng phần da bao quy đầu luôn trùm kín lấy đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng này có thể gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân dài bao quy đầu ở nam giới là gì? 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng thường gặp trong Nam khoa. Hiện tượng này có thể do bẩm sinh hoặc không do bẩm sinh.

Nguyên nhân dài bao quy đầu ở nam giới

Nguyên nhân dài bao quy đầu do bẩm sinh

Theo các số liệu thống kê thì hầu hết các trường hợp bị dài bao quy đầu là do bẩm sinh, tức là khi trẻ sinh ra đã mắc chứng bệnh này. 

Nguyên nhân chính gây dài bao quy đầu ở nam giới

Nhiều trường hợp dài bao quy đầu là do bẩm sinh

Nguyên nhân dài bao quy đầu không do bẩm sinh

+ Do hậu quả của viêm dương vật khiến dương vật bị dính vào bao quy đầu.

+ Do các tổn thương bên ngoài bao quy đầu như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng… Các nguyên nhân này cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, làm cho quy đầu không lộ được ra bên ngoài. 

Như vậy, dài bao quy đầu ở nam giới có thể là do bẩm sinh hoặc do các nguyên nhân về sau. Theo các chuyên gia thì cứ khoảng 10 nam thanh niên thì lại có khoảng 3 người mắc phải chứng bệnh này.

Nguyên nhân chính gây dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu thường ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nam giới

Dài bao quy đầu thường khiến cho việc vệ sinh cá nhân của nam giới gặp nhiều khó khăn, trong khi tắm rửa phải dùng tay lộn ngược da bao quy đầu ra thì mới vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ được. Nếu việc vệ sinh không đảm bảo, các chất cặn bám ở bên trong sẽ tích tụ dần dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ bị bệnh ung thư dương vật…

Như vậy, dài bao quy đầu dù do nguyên nhân nào đi nữa thì cũng cần thiết điều trị để giảm thiểu những tác hại do chứng bệnh gây ra. Hiện nay, phương pháp hữu hiệu cho những nam giới bị dài bao quy đầu là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, người bệnh và bác sĩ có thể có một cuộc thảo luận để lựa chọn phương pháp thích hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các nguyên nhân chính gây dài bao quy đầu ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng 04.6673.9999, các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguồn: Phòng khám nam khoa