Cập nhật: 19/05/2014 17:08 - 1210 Lượt xem

Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, nếu bìu đột nhiên phát triển một cách bất thường thì đó là hiện tượng xuất hiện chất thanh dịch ở giữa hai lá của màng tinh hoàn, hiện tượng này gọi là tràn dịch màng tinh hoàn.

Nguy hại khó lường khi bị tràn dịch màng tinh hoàn

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm như:

  1. Đó có thể là biểu hiện khi bạn đang mắc một số bệnh khá nguy hiểm như viêm cấp hoặc mãn tính ở tinh hoàn. Hệ quả đó là trong tinh dịch của bạn, hoặc không có tinh trùng, hoặc tinh trùng rất yếu.
  2. Bìu to bất thường cũng có thể là biểu hiện của tình trạng thoát vị bẹn. Có thể hình dung thoát vị bẹn chính là hiện tượng một tạng hay một phần tạng thoát ra ngoài vị trí bình thường qua một lỗ ở nếp bẹn (gọi là ống bẹn), chui vào một bên bìu.
  3. Nguy cơ u tinh hoàn, thường là khối u ác tính. Phát hiện sớm bệnh để điều trị sớm mang ý nghĩa quyết định thông qua các triệu chứng như bìu đột nhiên to ra, nặng nề và vướng víu. Dùng đèn pin soi qua bìu, bạn sẽ thấy một khối bóng mờ. Thay vì nằm ở vị trí bình thường thì mào tinh hoàn ở bên bị to lại ở tít phía trên.
  4. Nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn là rất cao: Khi phát hiện tinh hoàn có biểu hiện bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Trong nhiều trường hợp, các bác sỹ sẽ áp dụng liệu pháp chọc hút. Và khi dịch đã được hút bớt ra thì bằng tay thường kiểm tra, bạn có thể thấy tinh hoàn đã xuất hiện. Nếu bệnh có những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng của nam giới thì phải tiến hành cắt bỏ màng tinh hoàn!

Trên đây là một số nguy hại của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn mà nam giới nên chú ý. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Xem thêm:

  1. Viêm tinh hoàn là gì
  2. Đau tinh hoàn là bệnh gì