Cập nhật: 11/04/2014 15:05 - 842 Lượt xem

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Khi thực hiện quan hệ tình dục, tuyến tiền liệt tiết chất dịch đảm bảo hoạt động cho tinh trùng, giảm độ axit trong môi trường âm đạo giúp tinh trùng nhanh gặp trứng hơn. Vì vậy, khi tuyền tiền liệt có dấu hiệu như viêm hay tăng sinh thì tất nhiên hoạt động này cũng bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến một số nguy hại sau:

Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

1. Gây viêm mào tinh hoàn: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, các nguy cơ gây hại này sẽ xâm nhập vào mào tinh hoàn gây bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi đó, tinh hoàn sẽ có triệu chứng đau nhức, khó chịu khiến nhiều nam giới không thể thực hiện quan hệ tình dục được.

2. Viêm niệu đạo: Viêm tuyến tiền liệt khiến niệu đạo bị ảnh hưởng, đồng thời sẽ có dấu hiệu nhiễm khuẩn của đường tiết niệu.

3. Viêm túi tinh: Tinh hoàn bị ảnh hưởng sẽ kéo theo hệ lụy đến túi tinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh hoạt tình dục của nam giới.

4. Suy nhược thần kinh: Nam giới hay ngủ mơ do cơ thể mệt mỏi, thần kinh yếu. Bên cạnh đó sẽ có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ kém, không tập trung, hiệu quả công việc giảm sút.

5. Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến liệt dương: Viêm tuyến tiền liệt sẽ là khí huyết trì trệ, tâm lý căng thẳng dẫn đến nguy cơ sợ quan hệ tình dục. Nếu tình hình này kéo dài sẽ dẫn đến chức năng sinh lý giảm, triệu chứng liệt dương xuất hiện.

chuyen-gia-tu-van

6. Gây vô sinh: Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tinh dịch khó hóa lỏng, khả năng hoạt động của tinh trùng yếu dần dẫn đến khả năng tinh trùng gặp trứng không cao. Vì thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, càng lâu thì hiện tượng này càng khó điều trị và dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Chắc chắn không một ai muốn mình mắc các nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nên. Vì thế khi có dấu hiệu hãy đến các cơ sở nam khoa để điều trị. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Đường dây nóng hỗ trợ: 04 6673 9999.