Cập nhật: 13/06/2014 11:52 - 1249 Lượt xem

Những người bị viêm nang tinh hoàn thường có biểu hiện như: sốt cao, ớn lạnh, đau tinh hoàn, đau lan sang vùng bìu, háng, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu… Nguyên nhân gây bệnh viêm nang tinh hoàn thường do khuẩn Ecoli, Klebsiella aerogenes, Proteus và Pseudomonas. Theo ý kiến của các chuyên gia, viêm nang tinh hoàn sẽ có nguy hại lớn nếu bạn không điều trị kịp thời và dứt điểm. Sau đây là một số nguy hại của viêm nang tinh hoàn mà bạn nên chú ý.

Nguy hại của bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn đe dọa đến sức khỏe của nam giới

Nguy hại bệnh viêm tinh hoàn

– Teo tinh hoàn: Viêm tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng làm tinh hoàn bị thu nhỏ.

– Áp xe bìu: Các mô bị nhiễm đầy mủ.

– Viêm mào tinh hoàn: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

– Bất lực khi yêu: bệnh viêm tinh hoàn còn có thể dẫn tới nguy cơ gây bất lực ở nam giới.

– Giảm hoặc mất khả năng sinh sản: Viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

– Nguy cơ mắc bệnh u nang tinh hoàn rất lớn

– Tràn dịch màng tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, làm giảm khả năng sinh sản thậm chí có thể gây vô sinh.

chuyen-gia-tu-van

Phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn

– Bệnh quai bị là một trong những nguyên nhân gây nên viêm nang tinh hoàn. Do đó, cần tiêm vacxin phòng ngừa quai bị trước để tránh những biến chứng về sau.

– Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp nam giới phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

– Tình dục an toàn: chung thủy chế độ một vợ một chồng, vệ sinh sạch sẽ.

Nếu bạn không muốn mình là người gánh chịu những biến chứng nguy hiểm trên thì tốt nhất nên đến các cơ sở để thăm khám và điều trị.

Vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ điều trị bệnh nam khoa uy tín. Nam giới có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám nam khoa. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.