Cập nhật: 04/06/2014 17:10 - 1419 Lượt xem

Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa nên chú ý. Thời gian đầu có thể bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng các biểu hiện của bệnh lại đe dọa và tác động xấu tới sinh hoạt hàng ngày.

Nguy hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phì đại ảnh hưởng đến sức khỏe

Những nguy hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phì đại sẽ làm cản trở khả năng trống bàng quang. Trong trường hợp này, có thể sẽ cần phải phẫu thuật. Vì thế, bạn nên điều trị sớm nếu như có biểu hiện của bệnh để tránh các biến chứng như sau:

1. Nhiễm trùng đường tiểu: Do biểu hiện đó là tiểu khó, nước tiểu đọng lại trong bàng quang gây viêm nhiễm từ đó dẫn đến viêm hay phì đại tuyến tiền liệt. Một số đàn ông phì đại tuyến tiền liệt phải phẫu thuật cắt bỏ một phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

2. Bí tiểu cấp tính: Bí tiểu cấp tính là gây đau đột ngột, không có khả năng đi tiểu. Khi đó phải dùng ống suprapubic, một ống thông qua mở thông bàng quang qua bụng dưới. Một số trường hợp bác sỹ sẽ khuyên áp dụng thủ thuật để tuyến tiền liệt mở rộng làm giảm bí tiểu.

3. Sỏi bàng quang: Bàng quang bị nhiễm trùng, kích thích, máu trong nước tiểu và tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu và thường gây ra bệnh sỏi bàng quang.

chuyen-gia-tu-van

4. Bàng quang bị hư hại: Đó là cơ thành của bàng quang trải dài, suy yếu. Thông thường, các triệu chứng của tổn thương bàng quang cải thiện sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc điều trị khác nhưng không phải luôn luôn.

5. Thận bị tổn thương: Bàng quang bị ảnh hưởng, đường tiết niệu bị viêm thì thận cũng bị nhiễm trùng. Khi tiền liệt tuyến gây ra tắc nghẽn thận, một tình trạng gọi là hydronephrosis – kết quả là sưng của các cấu trúc thu nước tiểu trong một hoặc cả hai quả thận.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nếu có biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp có thể đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ số máy 04 6673 9999 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.