Cập nhật: 11/03/2014 2:42 - 758 Lượt xem

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết rối loạn cương là vấn đề tế nhị, khó nói của đàn ông. Khi bị rối loạn cương dương, đàn ông thường tìm cách lảng tránh chuyện chăn gối với vợ của mình. Rối loạn cương dương thường làm cho nam giới xấu hổ, không dám chia sẻ với vợ nên bệnh tình ngày một nặng thêm. Vì vậy các bà vợ nên để ý thêm về vấn đề này để kịp thời động viên an ủi. Để phát hiện “dấu hiệu” rối loạn cương dương của chồng không khó, chỉ cần một chút tinh tế, chị em sẽ sớm nhận ra ngay.

Người vợ làm gì để biết chồng rối loạn cương dương?

Đặc điểm nhận dạng rối loạn cương dương

 1. Đàn ông có vợ, bị rối loạn cương dương thường lẩn tránh vợ, lao vào công việc nhiều hơn, thường có lý do về nhà muộn và về đến nhà trong tình trạng mệt lả và lăn ra ngủ sớm. Lẩn tránh quan hệ vợ chồng bằng nhiều lý do khác nhau.
 2. Một số ông tìm cách tránh tối đa những lúc chỉ có hai người bằng cách lôi thêm con cái vào ngủ chung phòng cho vui hay “xin” vợ ra ngoài phòng khách ngủ cho mát.
 3. Một số người trở nên cáu gắt bực bội hay lầm lì ít nói, dù cho con cái chăm ngoan, vợ xinh tươi và công việc vẫn làm ăn đều đều.
 4. Nhiều người tỏ ra hơi hoang mang, khi vợ hỏi vì sao cả năm hai vợ chồng không gần gũi thì nói cho qua chuyện, viện cớ người hơi mệt, bị stress, vài bữa lại tốt thôi…
 5. Chất lượng quan hệ giảm hẳn, người chồng xuất tinh sớm, hoặc thậm chí không thể duy trì để kết thúc mà là “giữa đường đứt gánh” xảy ra thường xuyên.

Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, hơn một nửa bệnh nhân rối loạn cương là do có bệnh, mạch máu tại dương vật bị hư hại, bệnh về dây thần kinh, bệnh về nội tiết tố. Nguyên nhân do tâm lý chỉ chiếm tới 1/5 số bệnh nhân bị rối loạn cương dương. Ngoài ra, những người có bệnh thật sự, lâu ngày tâm lý cũng bị rối loạn theo làm bệnh càng khó chữa. Các bệnh lý gây ra rối loạn cương dương có thể kể đến như:

Bệnh tiểu đường: bệnh này gây tổn hại thần kinh và động mạch dương vật. Khoảng 35-50% bệnh nhân nam tiểu đường bị rối loạn cương.

 1. Bệnh dây thần kinh: bệnh xơ cứng rải rác, alzheimer, parkinson và chấn thương tủy sống.
 2. Bệnh mạch máu: xơ vữa thành mạch, cao huyết áp và tăng cholesterol, 70% rối loạn cương là do bệnh mạch máu.
 3. Phẫu thuật: trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang.
 4. Chấn thương: xương chậu, tủy sống và dương vật.
 5. Bất thường nội tiết: chỉ có 5% rối loạn cương là do nguyên nhân này.
 6. Thuốc lá, rượu bia làm hư hại mạch máu, giảm lượng máu đến dương vật.
 7. Sử dụng các loại thuốc tây chữa bệnh một cách tràn lan: thuốc lợi tiểu, trị cao huyết áp, chống loạn nhịp tim, chống trầm cảm, chữa động kinh, lo lắng, an thần, kháng histamine, giãn cơ, chữa ung thư.

Có thể bạn quan tâm:

Xác định nguyên nhân gây bệnh chính là chữa tận gốc căn bệnh, chứ không phải chỉ chữa triệu chứng đơn thuần, chính là việc mà các bác sĩ nam khoa cần phải làm. Ngoài những xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ, từ bỏ lối sống rượu bia, giảm stress, có nhiều cách để chữa trị rối loạn cương dương cho quý ông theo… yêu cầu của các bà vợ. Các bà vợ cần nắm bắt được tâm sinh lý của các ông chồng mà có định hướng tư tưởng, tâm sự với chồng những chuyện thầm kín để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Nếu chị em hay cánh đàn ông nào quan tâm về chứng rối loạn chức năng cương dương có thể liên hệ đến đường dây nóng 0466739999 của phòng khám nam khoa ở hà nội để được các bác sĩ tư vấn thêm.