Cập nhật: 10/08/2014 4:22 - 896 Lượt xem

Những người có hiện tượng đi tiểu ra máu đều cần tới chuyên khoa y tế để khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Bởi tiểu ra máu là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu hoặc bệnh lý toàn thân. Ngoài việc thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, những người bị đi tiểu ra máu có thể sử dụng các món cháo sau đây để cải thiện tình trạng bệnh, hỗ trợ liệu trình điều trị và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Người đi tiểu ra máu nên ăn gì?

Người đi tiểu ra máu nên ăn gì?

Cháo hoa cúc

Từ xưa, hoa cúc vẫn luôn được dùng trong việc làm đẹp, tăng cường sức khỏe. Hoa cúng có tính mát, vị ngọt nhưng hơi đắng, có tác dụng giải độc, mát gan. Ngoài ra, hoa cúc còn giúp kéo dài tuổi thọ, giảm sự lão hóa da và giảm cân rất tốt. Với những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu, hoa cúc giúp giảm triệu chứng bệnh. Sau đây là các nguyên liệu dùng để nấu cháo hoa cúc:

Hoa cúc tươi 5 bông

Thịt lợn nạc 50g

Mộc nhĩ 50g

Gạo nếp 100g

Muối, bột ngọt vừa đủ

Các vị trên sau khi rửa sạch, gạo cho vào nấu trước sau đó cho thịt lợn băm và các thứ khác vào đun cho tới khi chín, ăn ngày hai lần có tác dụng giải nhiệt, tiêu phù, giúp giảm hiện tượng tiểu ra máu.

chuyen-gia-tu-van

Cháo rễ cỏ tranh trắng

Rễ cỏ tranh trắng được Đông y gọi là mao căn. Rễ cỏ tranh trắng có vị ngọt tính hàn, đi vào các kinh tâm, phế, tỳ,vị và bàng quang. Có tác dụng dưỡng huyết, chỉ huyết, thanh nhiệt, tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt. Chuyên sử dụng trong việc điều trị các chứng chảy máu cam, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm thận cấp. Sau đây là các nguyên liệu để nấu món cháo:

Rễ cỏ tranh trắng 250g

Gạo 50g

Đường phèn vừa đủ

Người đi tiểu ra máu nên ăn gì?

Người đi tiểu ra máu nên ăn gì?

Cách nấu như sau: Cho rễ cỏ tranh đã rửa sạch và cắt nhỏ vào nồi nấu, đổ 300ml nấu thành 200ml sau đó bỏ bã, tiếp đó cho gạo và đường phèn vào đun to lửa sau đun lửa nhỏ nấu cháo loãng. Ăn ngày 2 lần để điều trị chứng tiểu ra máu.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã giới thiệu với quý vị độc giả các chế biến hai món cháo cho người đi tiểu ra máu để hỗ trợ quá trình điều trị và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục

Nguồn: Khám nam khoa