Cập nhật: 23/08/2016 2:40 - 1391 Lượt xem

Ngứa dương vật do mụn có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào và nam giới nào cũng có nguy cơ bị bệnh. Nhiều trường hợp bị ngứa bộ phận sinh dục cho biết họ thấy xuất hiện một vài hoặc rất nhiều mụn ở dương vật và tập trung ở cùng da quy đầu. Vậy ngứa dương vật có phải là do mụn gây ra hay không? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có cho mình lời đáp cụ thể.

Ngứa dương vật do mụn

Ngứa dương vật do mụn thường gặp ở nam giới

Tình trạng ngứa dương vật do mụn

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội, đa số các trường hợp bị mụn ở dương vật đều cảm thấy mình bị ngứa ngáy và khó chịu ở dương vật. Số ít không gặp phải tình trạng này nhưng cũng vẫn có chung mối quan tâm về cách khám và điều trị bệnh.

Nên xem: Các dạng mụn dương vật thường gặp

– Ngứa dương vật do mụn thường xảy ra khi nam giới thực hiện vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến việc bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Các bệnh tình dục có thể gây mụn đó là lậu, giang mai và sùi mào gà cũng sẽ có thể được bắt gặp.

– Một nguyên nhân gây bệnh khác thường gặp đó là các bệnh về bao quy đầu ở nam giới như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu… tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn phát triển và gây mụn ở dương vật.

– Khi này mụn sẽ xuất hiện nhiều ở vùng dương vật, đặc biệt là bao quy đầu của nam giới. Những mụn này có thể mọc thưa sau đó lan dần và phủ kín dương vật, mụn vỡ ra không những gây ngứa ngáy mà còn khiến nam giới có cảm giác đau đớn khó chịu ở dương vật.

– Nguy hiểm xảy ra khi người bệnh không thể nắm được những tác hại của tình trạng ngứa dương vật do mụn và thường xuyên dùng tay gãi bộ phận sinh dục. Điều này đã tạo cơ hội khiến bệnh phát triển nặng hơn và nguy cơ hoại tử dương vật dễ dàng xảy ra…

Nên xem thêm: Bị mụn ở dương vật có được gãi không

Điều trị ngứa dương vật do mụn

Để có thể bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh lý của mình nam giới cần phải quan tâm tìm hiểu về hiện tượng ngứa dương vật di mụn. Ngay sau khi thấy vùng sinh dục xuất hiện mụn một cách bất thường  nam giới hãy tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Dựa vào những kết quả thăm khám chẩn đoán bệnh, các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa sẽ đưa ra nguyên nhân gây mụn và từ đó hướng dẫn cách điều trị mụn dương vật phù hợp với bạn.

Ngứa dương vật do mụn 1

Nam giới nên quan hệ an toàn để tránh mụn

– Hiện nay ngứa do mụn dương vật thường được điều trị hiệu quả thông qua việc nam  giới thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và chế độ dinh dưỡng luyện tập hợp lý để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.

– Việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một dung dịch vệ sinh phù hợp cũng có thể giúp cải thiện tình trạng dương vật mọc mụn.

– Các loại thuốc Đông Tây y kết hợp dưới dạng uống, bôi trực tiếp vào vùng dương vật bị ngứa do mụn cũng sẽ được đưa ra phù hợp với từng tình trạng bệnh và nguyên nhân gây mụn dương vật.

– Ngoài ra nam giới bị các bệnh về dài, ngắn, hẹp bao quy đầu cũng cần thiết phải tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tạo cơ hội cho dương vật phát triển toàn diện và chấm dứt tình trạng bị ngứa do mụn viêm nhiễm gây ra…

Để hiểu hơn về hiện tượng ngứa dương vật do mụn mọi người hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa