Cập nhật: 27/08/2014 7:35 - 959 Lượt xem

Đời sống sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc liên tục phải đi tiểu. Làm sao để giảm số lần đi tiểu để cuộc sống “dễ thở” hơn là mong muốn của rất nhiều người mắc chứng tiểu nhiều lần.

Hiểu được mong muốn đó của người bệnh các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa  chỉ ra cho bạn một số mẹo nhỏ để hạn chế số lần đi tiểu tiện, giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn!

Nên làm gì để giảm số lần đi tiểu?

Uống nước sau khi đi tiểu khiến bạn mắc tiểu nhiều 

Nên làm gì để giảm số lần đi tiểu?

Để giảm bớt số lần phải đi vào nhà vệ sinh hàng ngày bạn nên làm theo một số mẹo nhỏ sau:

1. Uống ít nước

Việc uống ít nước không có nghĩa khuyên bạn không nên cung cấp đủ lượng nước uống mỗi ngày mà nên hạn chế bằng đường uống. Bởi khi bạn nạp nước vào cơ thể qua đường uống lượng nước thải ra sẽ nhanh hơn. Thay vào đó nên bổ sung lượng nước theo đường ăn, hạn chế lượng nước uống trực tiếp.

2. Không nên uống nước ngay sau khi đi vệ sinh

chuyen-gia-tu-van

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy cơ thể bạn sẽ thải nước ra ngoài sau khoảng thời gian từ 30 – 45 phút sau khi bạn tiếp nước vào cơ thể. Nếu ngay sau khi bạn di về sinh liên bổ sung lượng nước thì ngay sau 30 – 45 phút bạn có thể sẽ phải ghé thăm nhà vệ sinh. Vì vậy, nếu có thói quen này bạn nên từ bỏ và tập thói quen “tạm ngừng” nhập nước vào cơ thể sau khi đi vệ sinh.

3. Không nên uống các loại thuốc có tác dụng lợi tiểu

Một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng có tác dụng phụ lợi tiểu khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần. Vì vậy khi sử dụng thuốc bạn nên chú ý đến tác dụng phụ của chúng, cân nhắc trước khi uống hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng chúng.

4. Chăm chỉ vận động

Nên làm gì để giảm số lần đi tiểu?

Vận động thường xuyên giúp bạn giảm số lần đi tiểu

Cơ thể chúng ta thải nước ra ngoài theo nhiều con đường khác nhau như đi tiểu, nước mắt, nước bọt, mồ hôi, nước trong phân,…. Tuy nhiên, hai con đường thải ra nhiều nước nhất là đường tiểu và tiết mồ hôi. Việc bạn chăm chỉ và thường xuyên luyện tập sẽ khiến lượng nước tiết qua đường da (mồ hôi) nhiều hơn và làm giảm lượng nước tiểu của bạn đi đáng kể. Vì vậy, việc vận động thường xuyên cũng là một giải pháp tốt cho bạn giảm số lần đi tiểu đáng kể.

Lưu ý: Việc hạn chế số lần đi tiểu bằng các mẹo trên chỉ mang lại hiệu quả với những người mắc chứng tiểu nhiều lần sinh lý. Những người mắc chứng tiểu nhiều lần bệnh lý nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Nguồn: Phòng khám nam khoa