Cập nhật: 03/03/2014 9:20 - 806 Lượt xem

Chít hẹp bao quy đầu là vòng bao quy đầu  bị hẹp ở các mức độ khác nhau gây khó đái và không lộn được bao quy đầu  ra phía sau quy đầu. Bệnh lý này có thể do bẩm sinh nhưng thường mắc phải do bị nhiễm khuẩn tại chỗ, tái nhiễm nhiều lần hoặc do sự sẹo hoá những vết xước da – niêm mạc.

Nên đề phòng chít hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu

Phân loại hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu được phân thành 2 loại: hẹp có vòng xơ và không có vòng xơ. Bệnh nhân bị chít hẹp bao quy đầu không có vòng xơ (thường là bẩm sinh) thường khó tiểu, phải rặn khi tiểu, tia nước tiểu nhỏ, bao quy đầu  phồng lên. Nhiều trường hợp thấy những cục trắng (bựa sinh dục) nổi lên ở rãnh quy đầu dưới bao quy đầu . Rất khó kéo lộn bao quy đầu  ra sau; thường chỉ thấy lỗ bao quy đầu  chít hẹp trước quy đầu mà không thấy được lỗ tiểu ở đỉnh quy đầu. Khi cố kéo lộn nữa thì có thể thấy lỗ tiểu nhưng ống da – niêm mạc bao quy đầu  thường bị rạn nhiều đường nhỏ, có thể rỉ máu.

Trường hợp chít hẹp bao quy đầu  có vòng xơ (hay hẹp bao quy đầu  mắc phải, thường gặp ở trẻ lớn), thấy vòng xơ trắng đục ở lỗ bao quy đầu, niêm mạc quy đầu cũng dày lên một cách bất thường, màu trắng đục và xơ hoá, có thể kèm theo hẹp lỗ tiểu. Có trường hợp niêm mạc bao quy đầu  dính chặt vào niêm mạc quy đầu nên khó tách dính và dễ rách.

chuyen-gia-tu-van

Biến chứng có thể gặp khi bị chít hẹp bao quy đầu

Bệnh nhân bị chít hẹp bao quy đầu  dễ gặp các biến chứng: khó tiểu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, giãn đường tiết niệu phía trên.

Nhiễm khuẩn tại bao quy đầu  (viêm quy đầu, bao quy đầu  phù nề, đỏ và căng mọng, tiểu buốt, tiểu khó, thậm chí bí tiểu, ngứa ở bao quy đầu , chảy mủ từ mặt trong bao quy đầu ).

Nghẹt bao quy đầu  (sau khi lộn bao quy đầu  ra sau quy đầu thì không thể lộn trở lại được và vòng da-niêm mạc bao quy đầu  thắt nghẹt ở vị trí dưới rãnh quy đầu, phù nề quy đầu và niêm mạc bao quy đầu  phía dưới vùng thắt. Nếu không điều trị, có thể gây hoại tử bao quy đầu ).

Chít hẹp và viêm bao quy đầu còn là nguy cơ gây ung thư dương vật.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị hẹp quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.6673.9999 để được các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.