Cập nhật: 11/03/2014 3:14 - 754 Lượt xem

Hiện nay hầu hết nam giới đều nghĩ xuất tinh sớm là một dạng bệnh không thể chữa khỏi nên thường mặc cảm, chị em cũng vì ngại ngần mà chẳng bao giờ dùng ‘phao tâm lý’ trợ giúp đối tác. Chính điều này càng làm cho tình trạng bệnh ngày một trầm trọng ảnh hưởng đời đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình.

Nam giới và những hiểu biết không đúng về xuất tinh sớm

Dưới đây là một số lầm tưởng của nam giới về chứng xuất tinh sớm

  1. Xuất tinh sớm không phải là một loại bệnh: Xuất tinh sớm có thể được điều trị về mặt y học nhưng nó không phải là bệnh. Nguyên nhân xuất tinh sớm vẫn chưa được sáng tỏ nhưng phần lớn các yếu tố có liên quan đến tâm lý, thể chất và những tác động từ bên ngoài như sử dụng thuốc…
  2. Nếu một người đàn ông không nghĩ đến tình dục thì anh ta có thể ‘kéo dài’: Biện pháp “gây nhiễu tâm trí” có thể hiệu quả với một vài người, ở một vài thời điểm nhưng nó không phải là cách giải quyết tận gốc vấn đề (trừ khi nhóm đàn ông này có kinh nghiệm điều chỉnh xuất tinh thông qua ý nghĩ). Cách hợp lý để kiểm soát xuất tinh là nam giới nên tập trung vào cơ thể họ chứ không phải xao nhãng nó. Kìm hãm hưng phấn và tự chủ xuất tinh yêu cầu một quá trình tập luyện tương đối dài ở đàn ông.
  3. Một số đàn ông có năng khiếu kiểm soát xuất tinh bẩm sinh, trong khi một số khác thì không: Không có người đàn ông nào có khả năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh xuất tinh. Kinh nghiệm thủ dâm (hoặc tiền sử “tình trường”) có thể giúp một anh chàng biết bắt đầu và kết thúc việc “phóng quân”, theo cách mà anh ta muốn; nhưng không phải lúc nào anh ta cũng thành công. Xuất tinh là một phản ứng tự động, giống như cơ chế đi tiểu – cách duy nhất để điều hành nó là nam giới phải luyện tập từ từ.
  4. Nếu một anh chàng xuất tinh trong vòng vài phút thì anh ta sẽ được xếp vào hàng ‘sớm’: Định nghĩa xuất tinh sớm không chỉ giới hạn thời gian cụ thể của việc phóng tinh mà còn kèm theo những triệu chứng cần điều trị.
  5. Chẳng có mấy ông phải đối mặt với ‘thất bại sớm’ : Xuất tinh sớm là một trong những rắc rối tình dục phổ biến ở nam giới. Theo một khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% nam giới phải “sống chung với lũ”. Ngoài ra, còn khá nhiều đàn ông chịu thảm cảnh “rút quân gấp” nhưng họ chẳng bao giờ nói ra.
  6. Xuất tinh sớm không thể chữa khỏi hoàn toàn: Có khá nhiều cách thành công để điều trị xuất tinh sớm. Phần lớn trường hợp mang đến kết quả tốt là nam giới nên học cách kiểm soát hoạt động của “máy móc” cùng chế độ sống không thuốc, không chất gây nghiện.

Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm chứng xuất tinh sớm, hãy gọi điện tới số điện thoại 0466739999 để được các bác sĩ của phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.