Cập nhật: 18/12/2018 16:22 - 506 Lượt xem

Nhiều nam giới cảm thấy hoang mang lo lắng khi phát hiện mình ít tinh trùng và họ luôn thắc mắc rằng ít tinh trùng có chữa được không và để đạt được hiệu quả cần lưu ý điều gì. Thấu hiểu điều đó chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được giải đáp vấn đề chi tiết như sau.

Nguyên nhân khiến tinh trùng ít là gì?

nam-gioi-tinh-trung-co-chua-duoc-khong1

Nguyên nhân khiến nam giới tinh trùng ít là gì?

Vấn đề tinh trùng ít có rất nhiều nguyên nhân:

– Do tiếp xúc hoặc làm trong môi trường có những chất độc hại như: hóa chất diệt côn trùng, tia X, dung môi trong sản xuất sơn, tiếp xúc với các kim loại nặng như chì, thủy ngân, thạch tín…

– Nghẹt ống dẫn tinh do viêm nhiễm.

– Phóng tinh ngược dòng hay không phóng tinh đúng lúc cực khoái.

– Suy tinh hoàn, tinh hoàn lạc chỗ hoặc chấn thương tinh hoàn cũ.

– Bìu dái có nước, dãn tĩnh mạch thừng tinh, các bệnh quai bị…

Tinh trùng ít thường biểu hiện dưới dạng nào?

Thông thường phải thử 2 mẫu vì số lượng tinh trùng thay đổi trong từng trường hợp. Số lượng tinh trùng thấp cũng có nhiều loại:

– Vô tinh: tinh dịch không có tinh trùng do không sản xuất được hay do nghẹt, dễ gây vô sinh.

– Ít tinh trùng: có ít hơn 20 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch, trường hợp nhẹ từ 10 đến dưới triệu, trường hợp nặng chỉ có dưới 5 triệu.

– Tinh trùng yếu, kém di động mặc dù số luợng tinh trùng bình thường.

– Tinh trùng bất thường, có khi nặng trên 70 % tinh trùng bất thường.

Nam giới ít tinh trùng có chữa được không?

Nam giới tinh trùng ít có chữa được không?

Nam giới tinh trùng ít có chữa được không?

Chuyên gia phòng khám Thiên hòa xin được khẳng định khi nam giới bị ít tinh trùng có thể được cải thiện theo nhiều cách khác nhau tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như cải thiện số lượng tinh trùng nhiều hơn ngoài việc đi đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám sớm các bạn cần chú ý một số điều cơ bản như:

– Ăn uống hợp lý: Đây là bước đầu tiên bạn có thể kiểm soát để duy trì khả năng tình dục, ham muốn và sinh sản của bản thân. Đó là một chế độ ăn lành mạnh, giàu đạm, trái cây, rau, chất xơ…. Một số loại thực phẩm đơn giản dễ kiếm sau có thể làm tăng chất lượng tinh binh của nam giới như rau, hoa quả giàu vitamin C, các loại cá, tỏi….

– Tập thể dục: Bình thường chất lượng tinh trùng của mỗi người bị suy giảm theo tuổi tác. Nhưng nếu nhận biết sớm được điều này và có chế độ sinh hoạt, vận động hợp lý, nam giới có thể kéo dài thời kỳ hoạt động tình dục của mình.

– Ngừng hút thuốc lá: Nếu bạn là người nghiện thuốc lá, hãy từ bỏ ngay vì chất lượng thế hệ sau của bạn. Trong khói thuốc lá có chứa chất gây ung thư như cadmium gây tổn hại lớn đến số lượng tinh binh của chính bạn.

– Quan hệ tình dục an toàn: quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và chính các bệnh lây qua đường tình dục lại ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sản xuất tinh trùng của con người.

– Giảm thiểu tiếp xúc với nhiệt độ: Một số nghiên cứu khoa học cho biết có mối liên quan giữa việc tiếp xúc với nhiệt độ và giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, nếu bạn đang lập kế hoạch để sinh con, bạn nên tránh xa bồn tắm hay vòi sen bằng nước quá nóng…

Qua bài viết hy vọng bạn đọc thêm hiểu biết và sẽ bình tĩnh hơn để xử trí hiệu quả tình trạng ít tinh trùng mà mình đang gặp phải. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình chu đáo hơn. Chúc bạn sức khỏe!