Cập nhật: 25/09/2016 7:49 - 786 Lượt xem

Nam giới không xuất tinh nguy hiểm không kém các bệnh xuất tinh sớm và xuất tinh ra máu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cánh mày râu thực hiện xuất tinh khó khăn thậm chí là không thể đưa tinh dịch ra bên ngoài. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Thiên  Hòa tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

Nam giới không xuất tinh do đâu

Nam giới không xuất tinh do đâu?

Nam giới không xuất tinh là gì?

Nam giới không xuất tinh được biểu hiện thông qua việc khi quan hệ tình dục nam giới đã đạt cực khoái nhưng không thể thực hiện xuất tinh ra ngoài. Và đây được coi là bệnh rối loạn xuất tinh đang diễn ra khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục nam mà còn khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ, tác nhân gây vô sinh và hiếm muộn nếu như không được khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân nam giới không xuất tinh

Theo các bác sĩ, tình trạng nam giới không thể xuất tinh thường do những nguyên nhân sau gây ra:

1. Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tủy sống và tiểu khung

Nam giới nằm trong trường hợp này vẫn có ham muốn tình dục nhưng lại thực hiện xuất tinh chậm do các dây thần kinh cảm giác bị yếu đi, lan truyền chậm hơn, hoặc chức năng thần kinh vận động bị liệt.

2. Do nam giới sử dụng thuốc

Việc nam giới sử dụng một số thuốc dùng để an thần, thuốc chẹn alpha cũng ảnh hưởng đến việc xuất tinh và được cho là nguyên nhân không thể xuất tinh. Tuy nhiên nếu trong trường hợp này sau khi người bệnh dừng thuốc chức năng xuất tinh sẽ dần dần được phục hồi.

3. Xuất tinh ngược dòng lên bàng quang

Khi xuất tinh ngược dòng lên bàng quang người bệnh sẽ không thấy được tinh dịch di chuyển ra bên ngoài và tưởng như mình không thể xuất tinh được. Nếu nghi ngờ bị xuất tinh ngược dòng người bệnh có thể tiến hành làm xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sự có mặt của tinh trùng trong nước tiểu.

4. Tắc ống dẫn tinh

Khi ống dẫn tinh bị tắc tinh trùng sẽ không thể di chuyển ra bên ngoài và nam giới không thể xuất tinh dù đã đạt cực khoái. Xảy ra ở những đối tượng bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng cơ quan sinh dục do vệ sinh sinh và quan hệ tình dục không đúng cách. Số ít nam giới bị tắc ống dẫn tinh do các dị tật bẩm sinh…

Nam giới không xuất tinh do nguyên nhân nào

Ảnh minh họa

Nam giới không xuất tinh điều trị như thế nào?

Đa số nam giới đều cảm thấy lo sợ khi bị rối loạn xuất tinh: Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ra máu, không thể xuất tinh… nhưng họ lại ngại thăm khám bởi nhiều lý do chủ quan và khách quan. Và chính điều này đã khiến bệnh ngày một phát triển và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý nam.

Phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo nam giới nên điều trị bệnh theo đúng nguyên nhân gây bệnh và đúng với triệu chứng bệnh sau:

– Điều trị theo nguyên nhân: Khi đã tiến hành thăm khám và chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh cần điều trị bám sát nguyên nhân để loại bỏ tận gốc mầm mống bệnh.

– Điều trị triệu chứng: Thường được áp dụng bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, xoa bóp tiền liệt tuyến…Tuy nhiên hiệu quả chỉ đến trong một vài trường hợp bệnh xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

Nếu bạn đang gặp những bất lợi về chuyện xuất tinh trong mỗi lần quan hệ tình dục, hãy đến Phòng khám Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp, giúp xua tan nỗi lo khi nam giới không xuất như ý muốn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa