Cập nhật: 08/06/2014 11:06 - 789 Lượt xem

Khi nói đến bệnh viêm niệu đạo ở nam giới, chúng ta thường nghĩ đó là do vi khuẩn lậu gây nên nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn là vậy. Và các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới không nên coi thường những dấu hiệu viêm niệu đạo để có thể tránh xa những mối nguy hại mà bệnh nam khoa này mang đến!

Nam giới chớ coi thường bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến công việc hàng ngày

Viêm niệu đạo do đâu?

Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu, một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo (lỗ tiểu) đi ra ngoài. Niệu đạo vừa có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, vừa có vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra khi nam giới xuất tinh. Nếu niệu đạo có dấu hiệu bị bệnh như viêm thì hệ bài xuất nước tiểu, tinh dịch của nam giới sẽ có những biến chứng bất thường.

Khi tắm, nam giới sử dụng xà phòng không thích hợp hoặc do tác động khi sử dụng bao cao su làm kích ứng và khó chịu. Một số trường hợp là do tác động của các thủ thuật như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…

Theo các chuyên gia nam khoa, viêm niệu đạo còn do tác động của vi khuẩn như E.coli, vi khuẩn lậu, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Cách chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo?

Nam giới cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm vừa ngủ dậy để có thể chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất.

Nếu là bệnh do vi khuẩn lậu thì phải nhuộm Gram và soi tìm vi khuẩn hoặc thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gene PCR (Polymerase Chain Reaction) mới có thể xác định được.

chuyen-gia-tu-van

Các bác sỹ khuyên bạn nếu có biểu hiện của bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng về sau.

Để phòng bệnh viêm niệu đạo, nam giới nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Nếu có các vấn đề về bao quy đầu thì phải điều trị trước. Không quan hệ tình dục bừa bãi, nên chung thủy với một bạn tình. Tốt nhất, nam giới nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn về bệnh có thể liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến bệnh.