Cập nhật: 24/11/2015 8:59 - 1472 Lượt xem

Sau thủ thuật cắt bao quy đầu, vấn đề được nhiều nam giới quan tâm nhất đó là cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Trên thực tế, vấn đề này còn phải dựa vào nhiều yếu tố và cơ địa của từng người, cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ sau đây.

Nam giới cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Sau thủ thuật cắt bao quy đầu, vấn đề được nhiều nam giới quan tâm nhất đó là cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sau khi cắt bao quy đầu một thời gian, dương vật phục hồi hoàn thì có thể quan hệ được. Tuy nhiên, việc phục hồi có nhanh chóng hay không lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Quá trình làm thủ thuật hiệu quả có cao? Mặc dù, cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật nhỏ và đơn giản nhưng không phải bác sĩ nào cũng “mát tay”, có nhiều bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu, bệnh nhân hồi phục rất nhanh. Ngược lại, có người lại rất chậm. Điều này cho thấy trình độ tay nghề của bác sĩ như thế nào?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được 1Nam giới cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

– Sau thủ thuật, nam giới có làm đúng theo những chỉ định, hướng dẫn theo bác sĩ hay không?

– Cơ địa và sức đề kháng của mỗi người khác nhau thì khả năng phục hồi cũng sẽ khác nhau.

Trên lý thuyết thì khoảng 2 tuần sau mổ là vết mổ đã hoàn toàn lành lặn nhưng để có thể quan hệ tình dục lại thì khoảng 1 – 2 tháng. Nếu quan hệ tình dục trước thời gian quy định sẽ dễ dàng gây ra tình trạng đau tinh hoàn, dễ bong vết mổ, gây chảy máu hoặc thậm chí là viêm nhiễm vết mổ. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên nam giới ít nhất 1.5 tháng sau phẫu thuật mới được quan hệ, còn an toàn hơn là khoảng 2 tháng.

Nên và cần làm gì sau khi cắt bao quy đầu?

Để hồi phục bệnh nhanh chóng sau thủ thuật và có thể sinh hoạt vợ chồng sớm, nam giới nên chú ý thực hiện những điều sau:

– Kiêng cữ quan hệ tình dục trong khoảng 1- 2 tháng đầu

– Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, vết thương sau mổ phải luôn được khô ráo, hạn chế tiếp xúc với nước khi mới thực hiện thủ thuật (chú ý đến sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ)

– Khi đi tiểu, không nên để nước tiểu làm ướt bông băng vết thương. Trong trường hợp bị ướt nên đi gặp bác sĩ để thay mà không tự ý thay.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được 2Nam giới nên kiêng quan hệ trong vong 1 – 2 tháng sau thủ thuật

– Tránh sử dụng các chất cay nóng, chất kích thích trong vòng 2 tuần sau tiểu phẫu

– Nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, không nên hoạt động mạnh gây tổn thương quy đầu. Tốt nhất là nên mặc quần áo rộng rãi để không cọ xát vào vết thương.

– Khi có những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu thì nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý kịp thời.

=> Để cho an toàn nhất, nam giới có thể đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa và được các bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm thực tế trực tiếp thực hiện tiểu phẫu. Sau khi tiểu phẫu xong, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật một cách cụ thể, để sớm trở lại sinh hoạt vợ chồng bình thường. Mọi thông tin cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ ngay tới Phòng khám, qua hệ thống tư vấn online hoặc gọi đến số 04 6673 9999.