Cập nhật: 06/03/2014 4:08 - 717 Lượt xem

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa, người bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu có miệng da quy đầu quá nhỏ, thường phải dùng lực mới có thể lộn bao quy đầu ra phía sau và thường rất khó trở lại kịp thời. Miệng bao quy đầu quá nhỏ thường thắt chặt lên dương vật, cản trở việc lưu thông máu từ dương vật đến đầu dương vật, gây ra sưng phòng cục bộ và được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Nam giới cần đề phòng với hẹp bao quy đầu

Vì sao xuất hiện tình trạng hẹp bao quy đầu?

Hiện tượng nghẹt xảy ra sau khi các bạn trẻ thủ dâm hay cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó không lộn được trở lại hoặc cũng có thể gặp trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Bao quy đầu bán hẹp là do vòng chun-xơ của bao da này quá dày, sau khi lộn ra thì phần chun-xơ của bao bó chặt lại ở rãnh quy đầu làm cản trở tuần hoàn tại đây. Các tĩnh mạch, mạch bạch huyết bị nghẽn lại, máu và dịch không được tuần hoàn nên bao da sưng phù lên ngày càng nhiều dẫn đến nghẹt bao quy đầu.

Do tổ chức da quy đầu lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch xảy ra nhanh, biểu hiện giống như trường hợp phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phồng ở bao quy đầu, dần dần khối nước to lên làm nghẽn luôn cả quy đầu. Nếu không xử lý sớm, máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da có thể dẫn tới hoại tử.

Biện pháp xử lý

– Đối với trường hợp phát hiện và điều trị sớm khi da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da bóng hồng, tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch. Chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong, khoảng 30-60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, sau đó bệnh nhân nên tới phòng khám cắt bao quy đầu.

– Trường hợp đến muộn, da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt, lấy hết tổ chức hoại tử… Khi lành bệnh nam giới cũng nên tiến hành cắt bao quy đầu để ngăn ngừa tái phát bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị chứng nghẹt bao quy đầu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung hãy liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ: 0466739999.