Cập nhật: 11/10/2016 17:58 - 800 Lượt xem

Yếu sinh lý ở nam giới là một trong những triệu chứng của rối loạn cương dương. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này  như do chấn thương, do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, mất cân bằng nội tiết tố nam hoặc do mắc các bệnh lý nào đó.

Với những nam giới bị yếu sinh lý do mắc bệnh lý, có thể do các bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc cao huyết áp.. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Cao Hùng của Đài Loan đã chỉ ra rằng, nam giới mắc các bệnh liên quan đến chảy nước mũi nhiều, mới đây họ cũng chỉ ra mối quan hệ giữa việc bị bệnh viêm xoang và bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.

Nam giới bị yếu sinh lý do mắc bệnh viêm xoang

Nam giới bị bệnh viêm xoang dễ bị yếu sinh lý

Nam giới bị yếu sinh lý do mắc bệnh viêm xoang

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 14.000 bệnh nhân bị sụt sịt và chảy nước mũi thường xuyên. Họ so sánh khả năng sinh lý của những bệnh nhân này với hơn 140.000 người khỏe mạnh và thấy rằng có đến hơn nửa những người mắc những biểu hiện về mũi, có liên quan đến viêm xoang như nghẹt mũi, sổ mũi,.. đều bất lực khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân được các nhà khoa học chỉ ra rằng do các đấng mày râu mắc các bệnh về mũi, khiến cho cơ thể của họ hạn chế cung cấp máu đến các bộ phận sinh dục và họ không làm chủ cũng như điều tiết được ham muốn tình dục của mình.

Nghiên cứu cũng cho biết, những quý ông bị bệnh viêm xoang càng nặng thì càng có nguy cơ bị bệnh yếu sinh lý. Hơn một nửa những người bị bất lực ở trong nghiên cứu trên, thì họ đều là bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang mãn tính.

Tuy vậy, các nhà khoa học cũng cho biết, nam giới có thể điều trị căn bệnh sụt sịt, viêm xoang của họ. Khi bệnh viêm xoang được điều trị triệt để thì bản lĩnh đàn ông của nam giới cũng sẽ trở lại bình thường. Chính vì thế, việc phát hiện và lưu ý những bệnh về mũi và có phương pháp chữa trị sớm, đúng cách sẽ giúp nam giới thoát khỏi tình trạng yếu sinh lý.

Xem thêm:

Nam giới bị yếu sinh lý do mắc bệnh viêm xoang

Yếu sinh lý làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Ngoài bệnh viêm xoang, nam giới mắc các bệnh đái tháo đường, bệnh huyết áp hoặc các bệnh tim mạch,.. cũng có nguy cơ bị yếu sinh lý cao. Bên cạnh đó, một số loại thuốc điều trị huyết áp như dopegy, reserpin; các thuốc an thần cũng ảnh hưởng đến quá trình cương dương của nam giới.

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường có thần kinh ngoại biên rối loạn, chủ yếu là thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, tuần hòa và hệ tiết niệu- sinh dục, làm rối loạn khả năng sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

Hiện nay, các bác sĩ nam khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã khám và chữa trị thành công cho các trường hợp nam giới bị bệnh yếu sinh lý. Vì vậy, khi bạn có những biểu hiện của yếu sinh lý, hãy đến khám trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa, số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 04.6673.9999 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ. (O-A).

Nguồn: Phòng khám nam khoa