Cập nhật: 23/05/2014 11:49 - 766 Lượt xem

Vi khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus là một trong những nguyên nhân phổ biến gây bệnh viêm bàng quang. Bệnh khiến người mắc phải luôn có cảm giác đau buốt khi đi tiểu và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh.

Nam giới bị viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Nam giới bị viêm bàng quang liệu có nguy hiểm không?

Khi mắc bệnh viêm bàng quang, người bệnh sẽ có nhu cầu đi tiểu nhưng lượng nước tiểu đi rất ít.

Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh đôi khi còn xuất hiện máu trong nước tiểu, khi đi thường có cảm giác nóng rát.

Đau rát vùng dương vật khi đi tiểu, cảm giác đau lên tới vùng xương mu nhất là sau đi tiểu. Nặng có thể sốt nhẹ và có thể cảm thấy đau lưng.

Sức khỏe sẽ bị đe dọa như: Nhiễm trùng thận vĩnh viễn. Nếu trẻ nhỏ và người cao tuổi đang có nguy cơ lớn nhất của suy thận do nhiễm trùng bàng quang vì triệu chứng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh có dấu hiệu tương tự.

Bên cạnh đó viêm bàng quang trong nhiều trường hợp gây nên tình trạng xuất huyết bàng quang rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Không những thế, viêm bàng quang cộng với thận bị tổn thương thì khả năng sinh họat tình dục sẽ bị giảm. Điều này đồng nghĩ với khả năng hiếm muộn, vô sinh sẽ rất cao.

chuyen-gia-tu-van

Đối với nam giới, do niệu đạo dài hơn phái nữ nên tỷ lệ mắc bệnh cũng ít hơn. Tuy vậy, nếu bị viêm bàng quang, khả năng nhiễm trùng lan lên đường niệu trên hoặc thậm chí là lan sang các bộ phận khác ở nam giới không kém gì nữ giới. Do vậy, khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Bạn có thể kết nối theo số máy 04 6673 9999 để được các chuyên gia khám bệnh nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.