Cập nhật: 07/03/2014 6:36 - 2843 Lượt xem

Bệnh di tinh là gì? Di tinh chính là hiện tượng xuất tinh khi không có quan hệ tình dục, là một hiện tượng thường gặp ở thanh thiếu niên, ước khoảng hơn 80% những nam giới chưa kết hôn gặp phải tình trạng này. Di tinh bệnh lý là một căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới cần tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức về di tinh bệnh lý, nhằm giúp cho việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời, sớm thoát khỏi tình trạng di tinh. Vậy, nam giới bị di tinh có những biểu hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng của di tinh bệnh lý.

Nam-gioi-bi-di-tinh-min

Di tinh thường diễn ra vào ban đêm

Biểu hiện di tinh ở nam giới

1. Di tinh sinh lý

Di tinh sinh lý là hiện tượng xuất tinh khi không có quan hệ tình dục ở những nam giới chưa kết hôn. Thông thường, một tuần xuất hiện tình trạng này 2 tuần 1 lần thì được coi là bình thường, chức năng cương dương bình thường, có thể không mơ mà di tinh, cũng có thể có mơ mà di tinh. Di tinh sinh lý thường gặp thanh niên, những nam giới chưa kết hôn, cơ thể khỏe mạnh, tinh dịch sung mãn hoặc chịu kích thích, hoặc do lao động quá mệt nhọc. Thường thì 2 tuần một lần hoặc thời gian dài hơn nữa, lượng tinh dịch nhiều và tinh dịch nhớt, khi tinh dịch chảy ra thì dương vật cương cứng bình thường, không khiến cơ thể cảm thấy bất cứ khó chịu nào.

2. Mộng tinh và hoạt tinh

Nam giới bị di tinh thường thấy xuất hiện tình trạng mộng tinh và hoạt tinh. Trong dó mộng tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài khi nam giới đang trong trạng thái ngủ, mơ thấy di tinh. Mộng tinh có thể là kết quả của giấc mơ quan hệ tình dục, cũng có thể đắp chăn quá nặng hoặc mặc quần lót quá chật khiến dương vật bị kích thích. Giấc mơ quan hệ tình dục là những phản ứng của tiềm thức, gắn liền với những hình ảnh đã xem và suy nghĩ tới.

Hoạt tinh hay còn gọi là “hoạt xuất”, chỉ tình trạng mơ thấy chảy tinh dịch hoặc tinh dịch tự động chảy khi đang trong trạng thái tỉnh táo.Hoạt tinh là một dạng của di tinh, là chỉ tình trạng di tinh đã phát triển tới giai đoạn nghiêm trọng. Tinh dịch chảy nhiều có liên quan tới chức năng thận bị suy giảm.

chuyen-gia-tu-van

3. Di tinh bệnh lý

Di tinh bệnh lý thường gặp ở những nam giới trung niên hoặc cơ thể bị dị tật bẩm sinh. Những người mắc bệnh di tinh bệnh lý thường có biểu hiện: sắc mặt kém, cơ thể suy nhược, hút nhiều thuốc, uống nhiều rượu, ăn nhiều thịt mỡ, có thói quan thủ dâm, quan hệ quá nhiều, ham muốn không được đáp ứng đủ.

Di tinh bệnh lý xảy ra nhiều lần, có khi vừa chợp mắt đã thấy tinh dịch chảy, hoặc tinh dịch tự động chảy ngay khi đang trong trạng thái tỉnh táo, lượng tinh dịch ít mà loãng, khi tinh dịch chảy dương vật không duy trì trạng thái cương cứng, sau khi di tinh cơ thể có cảm giác mệt mỏi, đau mỏi vùng thắt lưng.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ về biểu hiện bệnh di tinh. Nếu quý độc giả còn thắc mắc gì về bệnh di tinh hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.