Cập nhật: 04/03/2014 8:46 - 889 Lượt xem

Cũng như nữ giới, bệnh vô sinh ở nam đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh này có thể do bẩm sinh hoặc những tác động từ sinh hoạt hàng ngày. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của nguời bệnh mà còn là nguyên nhân gây lục đục trong nhiều gia đình. Vậy làm thế nào để giúp bạn nhận biết về bệnh vô sinh ở nam.

Mot so dau hieu benh vo sinh o nam gioi
Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

1. Tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn

Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co, lúc này nam giới phải lưu ý ngay, đây có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của chú nhỏ tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó can nhiễu đến việc sản sinh ra tinh binh, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.

2. Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Điều này thường đi kèm với các tế bào sinh tinh bị tổn thương không thể thay đổi được.

3. Quan sát tinh dịch

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu.

Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Đây là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn có thể phát hiện kịp thời mình có mắc bệnh vô sinh hay không? Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên đến các trung tâm y tế uy tín để kiểm tra và có phuơng pháp điều trị kịp thời.

Hàng năm, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh vô sinh hoặc những hiện tượng liên quan đến bệnh vô sinh. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại đã xác định chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Phòng khám luôn là cơ sở uy tín được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 5563 9999 hoặc đến Phòng khám Thiên Hòa theo địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.