Cập nhật: 04/03/2014 9:02 - 806 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới. Nguyên nhân gây bệnh viêm nang tinh hoàn thường do khuẩn Ecoli, Klebsiella aerogenes, Proteus và Pseudomonas  xâm nhập vào tinh hoàn gây nên, gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí còn dẫn tới tình trạng vô sinh ở một số bệnh nhân.

Một số biến chứng của bệnh viêm nang tinh hoàn

Những biến chứng của bệnh viêm nang tinh hoàn

Khi nam giới mắc bệnh viêm nang tinh hoàn sẽ có biểu hiện: sốt cao, ớn lạnh, đau tinh hoàn, đau lan sang vùng bìu, háng, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu… Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ trở thành mãn tính. Khi đó sẽ có những biến chứng khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Áp xe bìu: Các mô bị nhiễm đầy mủ.

– Teo tinh hoàn: Viêm tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng làm tinh hoàn bị thu nhỏ.

– Lặp đi lặp lại viêm mào tinh hoàn: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn.

– Bất lực khi yêu: bệnh viêm tinh hoàn còn có thể dẫn tới nguy cơ gây bất lực ở nam giới.

– Giảm hoặc mất khả năng sinh sản: Viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, làm giảm khả năng sinh sản thậm chí có thể gây vô sinh.

chuyen-gia-tu-van

Để phòng tránh bệnh viêm nang tinh hoàn, các bác sĩ khuyên bạn nên:

Tiêm vac-xin phòng ngừa quai bị dưới 1 tuổi vì quai bị thường khiến nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn cấp tính.

Tình dục an toàn: chung thủy chế độ một vợ một chồng, vệ sinh sạch sẽ. Vì vi khuẩn Chlamydia trachomatis  gây viêm tinh hoàn thường được phát hiện ở cơ quan sinh dục nữ. Ngoài ra, nam giới có quan hệ đồng tính còn bị vi khuẩn Escherichia coli tấn công vì quan hệ qua đường hậu môn.

Vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh viêm đau tinh hoàn, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh viêm nang tinh hoàn, hãy gọi theo đường dây nóng 04 66 73 9999 hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa hà nội theo địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.