Cập nhật: 21/05/2014 11:21 - 756 Lượt xem

Hiện tượng không xuất tinh ở nam giới ngoài việc áp dụng trị liệu thì ăn uống cũng góp phần quan trọng trong điều trị bệnh. Theo y học hiện đại, chứng không xuất tinh phần lớn là do rối loạn hệ thống thần kinh trung ương. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như dị tật hoặc bệnh lý thực thể của bộ phận sinh dục, do tác dụng không mong muốn của một số loại thuốc…

Món ăn hỗ trợ điều trị không xuất tinh

Bạn có thể tham khảo một số món ăn sau để góp phần điều trị hiện tượng không xuất tinh:

1. Móng giò lợn hầm

Móng giò lợn 4 cái làm sạch chặt miếng, hành củ 50g bóc bỏ vỏ, hai thứ cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, trước tiên dùng lửa to đun cho sôi rồi dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, chế thêm gia vị ăn trong ngày.

2. Chim sẻ hầm

– Chim sẻ 5 con làm sạch, bỏ nội tạng, ướp với gia vị rồi hầm ăn hằng ngày.

3. Cật dê

Cật dê cắt miếng nhỏ, ướp gia vị, nấu cháo với gạo tẻ, khi vừa chín tới thì cho nhục dung thung vào để nấu tiếp đến khi chín nhừ. Nêm thêm gia vị vừa dùng. Ngày dùng 1 lần, dùng liên tục 7 – 10 ngày.

4. Cá ngựa, nhân sâm

Cá ngựa (hải mã sống) 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, gừng 4g. Vo sạch gạo, cá ngựa và tôm giã nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới, cho gừng vào, nêm gia vị. Dùng lúc còn nóng ấm. Dùng liên tục mỗi tuần 3 – 5 lần.

5. Gà trống, cẩu khởi

Gà trống 1con, cẩu khởi tử 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm thịt, bỏ ruột, rửa sạch, cho 2 vị thuốc vào hầm nhừ để ăn.

Bạn có thể kết hợp với chế độ ăn uống như trên, vừa hỗ trợ điều trị không xuất tinh, vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Bạn có thể kết nối tới phòng khám nam khoa hà nội theo số 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.