Cập nhật: 14/10/2015 8:30 - 1330 Lượt xem

Miệng sáo chảy mủ là bệnh gì? Đây là thắc mắc mà rất nhiều nam giới đưa ra khi phát hiện dương vật của mình đột nhiên bị chảy mủ. Một số người không biết đây là bệnh gì, một số khác có một chút hiểu biết về kiến thức chăm sóc sức khỏe thì nghi ngờ đây là biểu hiện của bệnh lậu. Vậy, thực chất tình trạng chảy mủ ở miệng sáo này có phải là bệnh lậu hay một bệnh nào khác? Hãy cùng các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đi tìm lời giải đáp về vấn đề này trong bài phân tích dưới đây.

Miệng sáo chảy mủ là bệnh gì?

Miệng sáo chảy mủ là biểu hiện của bệnh lậu

Bệnh lậu làm xuất hiện miệng sáo chảy mủ

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám Thiên Hòa thì hiện tượng dương vật chảy mủ ở miệng sáo là một trong những dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh lậu đối với những người có lối sống không lành mạnh và quan hệ tình dục thiếu an toàn. Do đó những nam giới thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn mà thấy có các hiện tượng bất thường xảy ra như tiểu buốt, tiểu cấp, niệu đạo có mủ thì nguy cơ nhiễm khuẩn lậu là rất cao.

Nam giới nên chú ý một số biểu hiện lâm sàng của bệnh lậu dưới đây để chắc chắn rằng dấu hiệu chảy mủ ở miệng sáo là do bệnh lậu.

– Đau tức dương vật: đa phần những bệnh nhận mắc bệnh lậu đều có triệu chứng này do vi khuẩn đã xâm nhập vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, nang tinh hoàn và gây ra tổn thương tại các bộ phận này.

– Tiểu buốt: nếu là bệnh lậu, người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác nóng nát niệu đạo, đau trong khi đi vệ sinh, một số trường hợp còn bị đau vùng bụng dưới, đau khi xuất tinh. Ban đêm khi dương vật cương lên sẽ có cảm giác đau tức, khó chịu.

chuyen-gia-tu-van

– Miệng sáo đỏ và chảy mủ: người bệnh sẽ thấy dương vật tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy, lượng tiết ra nhiều và 2 -3 ngày sau có xu hướng giảm nhưng màu sắc vàng hoặc có màu xám. Khoảng 4 ngày tiếp theo thì dịch nhầy hoàn toàn biến thành dịch mủ, lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu cũng sưng tấy, chít hẹp rãnh quy đầu.

–  Tiểu nhiều lần: viêm nhiễm khiến cho các lớp cơ ở niệu đạo co bóp nhiều hơn gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm.

Miệng sáo chảy mủ do viêm niệu đạo cấp tính

Theo các bác sĩ nam khoa thì không phải tất cả các trường hợp chảy mủ ở miệng sáo đều do bệnh lậu. Một số trường hợp mặc dù quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc tình dục an toàn, chung thủy với một bạn tình duy nhất nhưng vẫn thấy lỗ niệu đạo bị chảy mủ. Những trường hợp này nếu  không bị tiểu buốt thì nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này có thể là do viêm niệu đạo cấp tính.

Miệng sáo chảy mủ là bệnh gì?

Miệng sáo chảy mủ do nhiễm khuẩn Chlamydia

Miệng sáo chảy mủ do nhiễm Chlamydia

Ngoài ra, hiện tượng miệng sáo chảy mủ cộng thêm triệu chứng đi tiểu nóng và rát thì rất có thể nam giới đang bị nhiễm khuẩn Chlamydia. Người bệnh có thể nhận biết tình trạng nhiễm khuẩn Chlamydia thông qua một số triệu chứng cơ bản sau:

Ra dịch niệu đạo: ở giai đoạn  đầu, người bệnh sẽ bị ra dịch niệu đạo vào lúc sáng sớm khi ngủ dậy, chất dịch này sẽ có màu trắng hơi đục, đôi khi có thể có mủ màu xanh. Khi tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn thì dịch có thể ra ít hoặc nhiều nhưng trong hơn, có thể dính, nhớt hoặc hơi nhày, có mùi hôi hoặc tanh khiến người bệnh có cảm giác ẩm ướt miệng sáo.

Miệng sáo tấy đỏ và ngứa: tùy từng trường hợp mà mức độ tấy đỏ, nóng rát, ngứa ở miệng sáo sẽ khác nhau, cảm giác ngứa xuất hiện nhiều lần trong ngày nhưng thường ngắt quãng không liên tục.

chuyen-gia-tu-van

– Nóng rát niệu đạo: khi đi tiểu hoặc cả khi không đi tiểu người bệnh vẫn có cảm giác nóng rát niệu đạo.

– Ngoài ra, người bệnh sẽ có một số biểu hiện khác như tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó, đau nhức buốt niệu đạo như kim châm, đau nhức hố chậu…
Theo như kết quả phân tích ở trên cho thấy, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng miệng sáo chảy mủ. Vì thế để biết chính xác miệng sáo chảy mủ là bệnh gì? nam giới cần chú ý và lập tức đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa. Nếu còn thắc mắc gì về căn bệnh này, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn của các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.