Cập nhật: 15/11/2015 9:13 - 749 Lượt xem

Thời gian đi làm trái ngược nhau quả thực đã gây ra những bất tiện cho việc sinh hoạt vợ chồng. Ngày nay, nam giới và cả bạn đời của mình thường phải lo toan tìm kiếm công việc, đôi khi thời gian làm việc của mỗi người lại lệch nhau. Chính vì vậy, cách sắp xếp sinh hoạt vợ chồng như thế nào cho hợp lý là vấn đề được đông đảo các cặp vợ chồng quan tâm.

Mẹo sắp xếp sinh hoạt vợ chồng

Sinh hoạt vợ chồng thế nào là hợp lý?

Mục đích của việc sắp xếp sinh hoạt vợ chồng

Theo các chuyên gia, sinh hoạt vợ chồng đem đến sự thỏa mãn về vấn đề tình dục, tuy nhiên cần phải hiểu rằng thỏa mãn ở đây không hoàn toàn nằm ở số lần quan hệ mà quan trọng là ở chất lượng, thỏa mãn cả tâm sinh lý của cả đôi bên. Một số người so sánh đời sống tình dục chất lượng cao giống như một lễ hội lớn, vợ chồng ân ái mãi mãi không thể quên.

Cách sắp xếp sinh hoạt vợ chồng hợp lý

– Sinh hoạt tình dục cần phải chuẩn bị đầy đủ các phương diện tinh thần, thể lực, môi trường và ẩm thực, khi tinh thần sung mãn, tình cảm dạt dào,…

– Khi cả hai bên tự nguyện hòa hợp mới thực sự được coi là sinh hoạt tình dục. Vợ chồng tuyệt đối không được đem bất cứ một ý niệm miễn cưỡng nào, thay vào đó nên trao đổi để tìm kiếm giải pháp hợp lý. Đây được xem là cách sắp xếp sinh hoạt vợ chồng không thể thiếu của mỗi cặp đôi, cả người chồng và người vợ cần ý thức được điều này.

– Lựa chọn những ngày nghỉ và tạo ra một không gian ân ái hoàn hảo là điều nên làm. Ngoài ra, việc sinh hoạt tình dục nên thực hiện vào sáng sớm ngày hôm sau cho những ngày làm ca tối hoặc thời gian nghỉ trưa khi về nhà.

Mẹo sắp xếp sinh hoạt vợ chồng

Tâm lý vui vẻ sẽ giúp đời sống tình dục thoải mái hơn

– Cả hai vợ chồng cùng hiểu, chia sẻ và quan tâm chăm sóc lẫn nhau để không ảnh hưởng tới tinh thần và thể lực. Khi việc sinh hoạt tình dục được thực hiện linh hoạt cả về không gian và thời gian thì khả năng thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý sẽ rất cao.

– Nếu đơn thuần là cả hai không thỏa mãn được nhu cầu tình dục và coi đây là nhân tố quyết định mối quan hệ vợ chồng thì sẽ gây ra những xáo trộn, thậm chí dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

– Những trường hợp hai vợ chồng có thời gian đi làm trái ngược nhau thì cần tự điều chỉnh quy luật sinh hoạt tình dục, đời sống tình dục phong phú để bù đắp cho một số khiếm khuyết và thiếu sót trong quan hệ vợ chồng.

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên: Giải quyết vấn đề sinh hoạt tình dục không phải là phương pháp duy nhất để hòa hợp quan hệ vợ chồng. Mối quan hệ vợ chồng có hài hòa hay không còn cần chung sở thích và chí hướng, tin tưởng và cảm thông cho nhau, cổ vũ và giúp đỡ sự nghiệp của bạn đời. Những giải pháp về cách sắp xếp sinh hoạt vợ chồng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cánh đàn ông cũng như bạn đời của mình trong những hoàn cảnh riêng có thể áp dụng sao cho hợp lý.